`

Cập nhật thông tin mới nhất 4 nạn nhân thoát chết trong vụ nổ ở Bắc Ninh

Thứ năm, 04/01/2018 | 15:27 GMT+7

3 nạn nhân được cấp cứu tại BV đa khoa tỉnh Bắc Ninh đã hồi phục sức khỏe. 1 bệnh nhân tại BV Việt Đức đã qua cơn nguy kịch.

BV đa khoa tỉnh Bắc Ninh tiếp nhận hai nạn nhân là Nghiêm Thị Hằng 49 tuổi, bị đa chấn thương. Nguyễn Văn Lợi, 29 tuổi, bị đa chấn thương, có dị vật trong gót chân. Vụ nổ xảy ra khiến bàHằng bị thương vùng đầu, máu chảy nhiều. Bệnh nhân Nguyễn Văn Lợi cũng đã được xử lý vết thương và đang dần ổn định sức khoẻ.

Một bệnh nhân được cấp cứu tại BV đa khoa Bắc Ninh.

BS Ngô Mạnh Tuyến - Phó khoa ngoại Thần kinh Lồng ngực (BV đa khoa tỉnh Bắc Ninh) cho biết: Bệnh nhân Nghiêm Thị Hằng nhập viện trong tình trạng đau đầu, tức ngực, đa vết thương vùng đầu. Sau khi được cấp cứu xử lý kịp thời, hiện bệnh nhân tỉnh, còn đau đầu, các vết thương xử trí ổn định. Tình trạng bệnh nhân hiện ổn định. Bệnh nhân tiếp tục theo dõi trong thời gian tới.

Một trường hợp điều trị tại BV đa khoa tỉnh Bắc Ninh nhưng xin ra viện là Đặng Đình Tiến, 32 tuổi đa chấn thương. Bệnh nhân này là bố của nạn nhân Đặng Thuỳ Trang đã tử vong.

Tại BV Việt Đức, nạn nhân Đặng Thị Thắm, 23 tuổi bị đa chấn thương: Vỡ xương chậu, vỡ bàng quang. Kết quả chụp phim cho thấy phần xương chậu của bệnh nhân bị vỡ nát, một mảng xương vỡ ra đâm vào bàng quang. Bệnh nhân đã được phẫu thuật ngay trong chiều 3/1.

Cả nhà bệnh nhân Thắm gặp nạn khi vụ nổ xảy ra. Gia đình bệnh nhân có 4 người, trong đó 1 bé một tuổi đã tử vong, chồng và con gái may mắn bị xây xát nhẹ.

Là một trong những nạn nhân trong vụ nổ tại thôn Quan Độ, xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, sau khi được mổ cấp cứu, sức khỏe của chị Đặng Thị Thắm – mẹ của bé trai 1 tuổi tử vong đã có tiến triển tốt hơn so với thời điểm nhập viện.

Theo thông tin từ Bác sĩ Phạm Vũ Hùng, khoa Phẫu thuật nhiễm khuẩn (Bệnh viện Việt Đức), chị Thắm đã được sơ cứu ở tuyến dưới trước khi chuyển tới bệnh viện.

Khi tỉnh dậy, chị Thắm chỉ nhớ có nghe tiếng nổ lớn, sau đó bất tỉnh, không còn hay biết gì nữa và không hiểu lý do vì sao mình phải nhập viện.

Điều khiến nhiều người đau lòng là cho đến thời điểm hiện tại, chị Thắm cũng chưa biết con trai đã tử vong. Gia đình và người thân vẫn giấu, sợ chị bị sốc tâm lý.

Được biết, trong vụ nổ nghiêm trọng này, con trai 1 tuổi của chị Thắm tử vong ngay tại chỗ. Chồng và con gái 3 tuổi của chị Thắm bị sây sát nhẹ ngoài da. Trong 6 nạn nhân bị ảnh hưởng bởi vụ nổ, nhà bệnh nhân Thắm bị nặng nề nhất.

Tin tài trợ
vụ nổ tại BẮc Ninhbệnh viện bắc ninhbệnh viện việt đức
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức