`

Cậu bé 3 tuổi may mắn sống sót bên thi thể ông nội suốt 5 ngày

Thứ năm, 02/08/2018 | 06:46 GMT+7

Cậu bé 3 tuổi đã nằm cạnh thi thể ông suốt 5 ngày mà không có đồ ăn. Khi được hàng xóm phát hiện, bé trai ở trong tình trạng bất tỉnh nhân sự.

Sáng 27/7, khi sang nhà ông Wei Ximing, 66 tuổi, ở Shangli, khu tự trị Quảng Tây, Trung Quốc để mượn nông cụ, bà Wei Jingyu, 72 tuổi, là hàng xóm đồng thời là em họ ông Wei Ximing phát hiện bé trai 3 tuổi sống cùng thi thể ông nội.

Bé 3 tuổi được sống sót thần kì dù bị bỏ đói 5 ngày. Ảnh: Saostar

Lúc mở cửa vào nhà và đi lên tầng hai, bà Wei Jingyu phát hiện thi thể của ông Ximing đang nằm trên sàn nhà gần giường. Nằm bên thi thể lạnh ngắt là cháu bé 3 tuổi trong tình trạng bất tỉnh nhân sự.

Phát hiện đứa trẻ vẫn còn sống sót nhưng hơi thở rất yếu, bà Wei Jingyu liền hô hoán mọi người đưa bé tới bệnh viện cấp cứu. Sau khi được cho uống sữa và nước muối pha loãng, bé trai đã tỉnh lại và đang dần hồi phục sức khỏe.

Chiều tối ngày 28/7, khi kể lại cảnh tượng này với phóng viên, bà Wei Jingyu vẫn chưa thôi sợ hãi, kể trong đứt đoạn. Bà cho biết lúc này cơ thể ông Wei Ximing đã bắt đầu phân hủy mục nát.

Còn đứa trẻ trông đã vô cùng yếu ớt, hơi thở thoi thóp như sắp chết. Bà cố lắc cho thằng bé tỉnh dậy, mắt động đậy, mũi mới có hơi thở nhẹ.

Theo kết quả khám nghiệm tử thi, ông Wei Ximing đã tử vong 5 ngày trước đó. Lý do khiến cháu bé có thể sống sót suốt 5 ngày không có thức ăn có lẽ là nhờ vào nguồn nước trong bếp.

Bé 3 tuổi sống sót nhờ biết tự mở vòi nước trong bếp để uống. Ảnh: Saostar

Được biết,do gia đình nghèo khó, mẹ cậu bé đã bỏ đi từ năm ngoái để lại con cho ông nuôi dưỡng. Hàng ngày 2 ông cháu gắn với nhau như hình với bóng. Hàng xóm đều tỏ ra thương xót cho cậu bé trước sự ra đi đột ngột của người ông.

Hiện tại cậu bé được người cha đi làm xa quê quay trở về chăm sóc.

Thu Hằng (T/h)

Tin tài trợ
sống sótsống sót mà không có đồ ăn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức