`

Châu Á dẫn đầu tỷ trọng hoạt động IPO

Thứ ba, 30/01/2018 | 19:19 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Năm 2017, các công ty trên thế giới đã huy động được 222 tỷ USD từ hoạt động IPO, trong đó khu vực châu Á chiếm tỷ trọng lớn nhất gần 43%, tiếp theo là châu Âu và Mỹ.

Các đợt IPO lớn sẽ diễn ra tại châu Á, đặc biệt tại thị trường Trung Quốc trong bối cảnh ngày càng nhiều công ty tại đây chào bán cổ phiếu. Ngân hàng Deutsche Bank của Đức mới đây đã đưa ra nhận định, số tiền thu được từ hoạt động phát hành cổ phiếu lần đầu (IPO) trên thế giới sẽ tăng đáng kể trong năm 2018, với những thương vụ lớn nhất đến từ châu Á.

Châu Á dẫn đầu tỷ trọng hoạt động IPO - Ảnh 1Phóng to

Theo đó, các đợt IPO lớn sẽ diễn ra tại khu vực này, đặc biệt tại thị trường Trung Quốc trong bối cảnh ngày càng nhiều công ty tại đây chào bán cổ phiếu. Và một trong những hoạt động IPO tiềm năng nhất dự báo sẽ đến từ nhà sản xuất điện thoại thông minh Xiaomi của Trung Quốc với mục tiêu thu hút 100 tỷ USD. 

Năm 2017, các công ty trên thế giới đã huy động được 222 tỷ USD từ hoạt động IPO, trong đó khu vực châu Á chiếm tỷ trọng lớn nhất chiếm gần 43%, tiếp theo đó là châu Âu và Mỹ.

Kiều Trang (T/h)

Tin tài trợ
IPOChâu Áchâu Âu và Mỹdẫn đầu
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức