`

Cháy quán Bếp Mường: Nhân viên nói khách hàng đốt lửa lấy “hên” gây cháy

Chủ nhật, 04/02/2018 | 11:27 GMT+7

Liên quan đến vụ cháy quán Bếp Mường, tại số 8 Cao Đạt, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, nhân viên quán tiết lộ do một khách hàng đòi châm lửa đốt mẹt đựng đồ ăn để lấy hên, đã gây hoả hoạn.

Thông tin trên báo Dân Việt cho hay, vụ cháy quán Bếp Mường, tại số 8 Cao Đạt, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng chiều tối 3/2 khiến hàng chục khách mắc kẹt hoảng loạn.

Thời điểm xảy ra cháy trong quán có rất đông khách. Khi phát hiện cháy người dân cùng với lực lượng công an phường hô hào dập lửa, dùng thang trèo lên phá cửa kính để giải thoát những người bên trong.

Chị Trịnh Thị Bắc, một người dân cho biết khi nghe tiếng hô hoán chạy sang thấy lửa tầng 2 đỏ rực, những người phía trong hoảng loạn la hét. Một số người dân cùng công an phường đã dùng thang tre đập vỡ cửa kính giải thoát một số người, trong đó có cả trẻ em. Có khách hàng nhảy từ tầng trên xuống bị thương phải đưa đi cấp cứu.

Hiện trường vụ cháy.

Theo lực lượng chức năng, tổng cộng có khoảng 20 người được lực lượng cứu hộ giải cứu.

Theo người dân ở đây, quán Bếp Mường hoạt động khoảng 5 năm nay chuyên phục vụ các món ăn dân tộc, đặc biệt là món thịt lợn được chế biến theo lối ẩm thực của người Mường, đồ ăn được đặt trong các mẹt nhỏ làm từ tre đan. Phía trong quán được bài trí theo lối thôn quê sử dụng các vật liệu rơm khô, tre nứa dễ bắt lửa - VOV cho biết.

Sau khi đã ổn định, nhân viên quán Bếp Mường số 8 Cao Đạt tiết lộ, thời điểm xảy ra cháy, một nhóm khách ngồi ở tầng 2 đến ăn liên hoan tất niên. Một người đàn ông trong nhóm khách này đòi đốt mẹt đựng thịt để lấy hên. Nhân viên quán không đồng ý, can ngăn nhưng vị khách này sẵn có men trong người phớt lờ không chịu nghe và cố tình châm lửa đốt, lửa bắt sang các vật liệu rơm dạ, tre nứa trang trí bên cạnh gây ra hoả hoạn.

Trước đó, Trí thức trẻ cho hay, sau khi nhận được tin báo cháy tại một nhà hàng ở số 8 Cao Đạt, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, chỉ huy Phòng Cảnh sát PCCC số 1 đã điều động đội chữa cháy bằng xe mô tô tới hiện trường trước, cùng với đó là các xe cứu hỏa, xe thang nhanh chóng tới hiện trường cứu người mắc kẹt, và dập lửa.

Tại hiện trường, các chiến sỹ chữa cháy di chuyển bằng xe máy đã tiếp cận trước, đeo bình thở lên các tầng có người mắc kẹt, động viên, trấn an mọi người, đồng thời hướng dẫn người dân thoát khỏi tòa nhà bằng cầu thang bộ và xe thang của Cảnh sát PCCC.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Mỹ An (T/h)

Tin tài trợ
cháy bếp mườnghoả hoạnkhách đốt lưat gây cháybếp mường
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức