`

Cháy chung cư Carina Plaza: Phó Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm

Thứ hai, 26/03/2018 | 06:57 GMT+7

Phó Thủ tướng giao cho UBND TP, UBND Q.8 phối hợp với chủ đầu tư nhanh chóng giải quyết để người dân sớm ổn định cuộc sống. 

Sáng 25/3, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã có buổi làm việc tại chung cư Carina Plaza với sự tham dự của Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, Bộ Công an, Cảnh sát PCCC TP.HCM về vụ cháy chung cư này.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng chỉ đạo UBND TP đẩy nhanh các công việc để sớm ổn định cuộc sống người dân; tích cực cứu chữa những nạn nhân bị thương và chăm lo tốt nhất gia đình các nạn nhân tử vong.

Phó Thủ tướng yêu cầu TP.HCM đẩy nhanh tiến độ điều tra kết luận vụ việc. Đồng thời, yêu cầu UBND TP rà soát lại hệ thống PCCC, thoát hiểm tại tất cả các nhà cao tầng, chung cư (CC) trên địa bàn để tránh những tai nạn thương tâm tương tự xảy ra.

Trước phản ánh bức xúc của người dân về chủ đầu tư liên quan đến PCCC tại CC..., Phó Thủ tướng giao cho UBND TP, UBND Q.8 phối hợp với chủ đầu tư nhanh chóng giải quyết để người dân sớm ổn định cuộc sống.

Cháy chung cư Carina Plaza: Phó Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm  - Ảnh 1Phóng to

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: VTC

Sau đó, Phó Thủ tướng đến bệnh viện thăm hỏi, động viên những nạn nhân đang điều trị; đến thắp hương, động viên gia đình có thân nhân gặp nạn.

Được biết, trong sáng cùng ngày, theo thông tin từ BQL CC Carina Plaza thông báo, 19h cùng ngày, lãnh đạo Công ty 577 (chủ đầu tư) sẽ đối thoại với cư dân. Đúng giờ hẹn, hàng trăm người dân tập trung tại tầng 2 lô B để chờ làm việc. Thế nhưng đến 19h15, lãnh đạo Công ty 577 vẫn chưa có mặt khiến người dân rất bức xúc.

Đến 19h30, một người đàn ông tên Trúc (xưng là đại diện chủ đầu tư) đến gặp người dân thông báo “buổi đối thoại sẽ không diễn ra”. Lúc này hàng trăm người dân bức xúc, phản đối và cho rằng “chủ đầu tư cố tình né tránh”.

Đến đêm, đại diện Công ty 577 chỉ cung cấp một văn bản về hướng giải quyết hậu quả sau sự cố. Theo đó, Công ty Hùng Thanh (Công ty quản lý CC Carina Plaza, thành viên Công ty 577), hỗ trợ 100 triệu đồng đối với trường hợp tử vong; hỗ trợ trước mắt chi phí sinh hoạt và chỗ ở tạm 300.000 đồng/hộ/ngày tạm thời trong 10 ngày.

Ngoài ra, công ty cũng đưa ra hướng giải quyết đền bù xe máy, ô tô bị cháy, cam kết sửa chữa tòa nhà sẽ hoàn thành trong vòng 30 ngày kể từ ngày 26/3. Đối với block C ít ảnh hưởng nhất sẽ hoàn thành sửa chữa trong vòng 10 ngày.

Vũ Đậu (T/h) 

Tin tài trợ
Cháy chung cưcháy chung cư Sài Gòncháy chung cư Carina Plaza
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức