`

Chi hơn 400 triệu đồng để ghép thận cho chú mèo

Thứ hai, 02/04/2018 | 15:34 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Khi nghe tin mèo cưng bị bệnh, một cô gái không ngần ngại chi số tiền 19.000USD (hơn 400 triệu VND) thực hiện ca ghép thận, cứu sống chú mèo. 

Betsy làm công việc bán thời gian của một cô giáo dạy viết trong khi chồng cô - Michael là nhà báo tự do kiêm "người giữ trẻ" cho 2 con trai sinh đôi 3 tuổi của hai người. Họ chẳng dư dả gì, nhưng đứng trước cơ hội cứu sống chú mèo Stanley của gia đình, hai người đã không ngần ngại bỏ ra 19.000 USD. 

"Stanley yêu tôi như bất cứ người nào yêu tôi và tôi cũng yêu nó, muốn nó ở bên cạnh mình", Betsy trả lời trên tạp chí People. "Tôi yêu tất cả những con mèo, nhưng Stanley là con mèo duy nhất hành xử như một con người kẹt trong thân thể loài mèo vậy. Nói "biết nói" và rất chịu khó giao tiếp. Giao tiếp bằng mắt của nó tốt hơn bất cứ con mèo nào. Khi tôi đi làm, nó chờ trước cửa nhà hay bên cửa sổ lúc tôi về đấy".

Chi hơn 400 triệu đồng để ghép thận cho chú mèo  - Ảnh 1Phóng to

Chú mèo Stanley được ghép thận. 

Boyd sống tại Baltimore, Maryland, biết về bệnh tình của Stanley từ tháng 11/2016, khi một chuyên gia cho biết nó chỉ còn 3 tháng để sống. Nhưng Stanley lại sống qua được mốc này, khiến chủ nhân của nó muốn cứu nó nhiều hơn. Bởi thế khi bác sĩ thú y của gia đình đề cập đến việc một đồng nghiệp của cô ấy từng ghép thận cho mèo, Boyd đã quyết định sẽ làm cho Stanley.

Nhiều người khuyên can cho rằng không đáng để tiêu một khoản tiền dù nhỏ và một con mèo già như Stanley, và tiền nên để dành cho hai đứa nhỏ sinh đôi của Boyd đi học đại học. Nhưng Boyd coi Stanley cũng là một thành viên của gia đình nên cô cho rằng việc hai vợ chồng bỏ số tiền tiết kiệm dự định mua xe mới ra để cứu Stanley là hoàn toàn xứng đáng.

Kiều Trang (T/h)

Tin tài trợ
chú mèoghép thâncô gáiThú cưng
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức