`

Chỉ trong một ngày, khoảng 4,3 tỷ USD "chảy" khỏi túi ông chủ Zara

Thứ hai, 26/02/2018 | 20:52 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Cổ phiếu của Inditex giảm 7% xuống mức thấp nhất 3 năm trong phiên ngày 24/2, khiến tài sản của người đồng sáng lập đế chế thời trang Inditex - công ty mẹ của thương hiệu Zara giảm 6% còn 67,8 tỷ USD.

Tài sản của tỷ phú Amancio Ortega - chủ đế chế thời trang Inditex đã "bốc hơi" 4,3 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày thứ 6 (24/2) sau khi một nhà phân tích dự báo tăng trưởng doanh thu quý của hãng sụt giảm.

Trước đó, nhà phân tích Chiara Battistini của JPMorgan dự báo doanh thu của đế chế thời trang "ăn liền" của ông Ortega sẽ tăng trưởng 10% trong quý 4/2017. Dự báo này đồng nghĩa với sự sụt giảm về doanh số trong kỳ nghỉ lễ lớn cuối năm ngoái và đầu năm 2018.

Chỉ trong một ngày, khoảng 4,3 tỷ USD "chảy" khỏi túi ông chủ Zara  - Ảnh 1Phóng to

Tài sản ông chủ Zara sụt 4,3 tỷ USD trong một ngày. Ảnh: Picstame

Nguyên nhân của đợt sụt giảm có thể gắn liền với các chương trình giảm giá đang tăng nhằm xả hàng tồn kho, chuẩn bị sẵn sàng cho các bộ sưu tập xuân hè, cũng như những ảnh hưởng từ đồng Euro mạnh.

Với việc tài sản giảm mạnh, ông Ortega tụt xuống vị trí thứ 7 trong danh sách người giàu nhất thế giới và thứ 2 của châu Âu sau CEO Bernard Arnault của LVMH, theo xếp hạng của Forbes. Ông Arnault, ông chủ của các thương hiệu xa xỉ như Dom Perignon, Bulgari và Louis Vuitton, hiện là người giàu thứ 4 thế giới với tài sản ước tính 75,1 tỷ USD.

Ông Ortega, 81 tuổi, khởi nghiệp trong ngành dệt may vào năm 1963 tại công ty nhỏ của gia đình. Với số vốn ban đầu chưa tới 100 USD, ông cùng vợ cũ Rosalia Mera bắt đầu may đồ lót, đồ ngủ và áo ngủ ngay tại nhà rồi đem bán. Năm 1975, họ thành lập Inditex và phát triển trở thành hãng bán lẻ thời trang lớn nhất thế giới. Inditex hiện có 7.405 cửa hàng và đạt doanh thu 28,6 tỷ USD trong năm 2017.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
ông chủ ZaraTỷ phútỷ phú Amancio Ortega
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức