`

Chiếc bát "khủng" có giá 581 tỷ đồng đẹp cỡ nào?

Thứ sáu, 02/03/2018 | 20:10 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Chiếc bát gốm sứ Trung Quốc đời vua Khang Hy có đường kính 14cm đang được đưa ra đấu giá với mức giá được dự đoán có thể đạt 25,6 triệu USD (hơn 581 tỷ đồng).

Ngày 3/1, AFP dẫn thông tin từ nhà đấu giá Sotheby's cho hay chuẩn bị bán đấu giá chiếc bát gốm sứ Trung Quốc đời vua Khang Hy có đường kính 14,7 cm.

Chiếc bát được tráng men pháp lam (loại men kết hợp kỹ thuật Trung Hoa và phương Tây), trang trí bằng nhiều hình hoa đẹp mắt, trong đó có hoa thủy tiên vàng, loại vốn không phổ biến trên đồ gốm sứ Trung Hoa.

Chiếc bát gốm sứ Trung Quốc đời vua Khang Hy


Theo Sotheby's, chiếc bát được chế tạo từ tay nghề của các thợ thủ công tại xưởng hoàng gia nằm trong Tử Cấm Thành. Họ được sự trợ giúp của các tu sĩ Dòng Tên với những kỹ thuật và nguyên liệu mới từ châu Âu.

Sotheby's kỳ vọng chiếc bát có niên đại nhà Thanh, được vua Khang Hy sử dụng trong thập niên 1720 sẽ chạm mốc 25,6 triệu USD (tương đương khoảng hơn 581 tỷ đồng), bởi làn sóng săn tìm đồ cổ của các nhà sưu tầm châu Á.

Năm 2017, một chiếc bát có tuổi đời 1.000 năm, từ thời nhà Tống ở Trung Quốc đã được bán ra với mức giá 37,7 triệu USD, một kỷ lục đấu giá đồ gốm sứ Trung Hoa trên thị trường thế giới.

Do vậy, nhà đấu giá Sotheby's kỳ vọng chiếc bát hiếm này sẽ tiếp tục làm nên lịch sử trong buổi đấu giá ngày 3/4 sắp tới.

Kiều Trang (T/h)

Tin tài trợ
Chiếc báttrung quốckhang hyđấu giá
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức