`

Chiếc bồn tắm 45 tỷ đồng có gì đặc biệt?

Thứ hai, 02/04/2018 | 13:42 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Mới đây, nhà thiết kế Nigel Fenwick đã giới thiệu mẫu bồn tắm đắt đỏ có giá 2 triệu USD (hơn 45 tỷ đồng).

Chiếc bồn tắm hạng sang này đang được trưng bày tại một triển lãm Thiết kế Nội thất được tổ chức ở Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai đến ngày 29/3/2018. Sự xuất hiện của bồn tắm Jewel quý hiếm đã thu hút nhiều ánh mắt của khách tham quan triển lãm đặc biệt là giới nhà giàu. Bồn tắm Jewel đang được giới thiệu ở triển lãm tại Dubai có giá 2 triệu USD (hơn 45 tỷ đồng), làm từ nguyên liệu là gỗ hóa thạch vô cùng quý hiếm.

Sản phẩm bồn tắm này được Fenwick đặt tên là Jewel. Sở dĩ mức giá của chiếc bồn tắm này cao ngất ngưởng do nó được làm từ loại gỗ hóa thạch có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới ở Indonesia. Khối gỗ nặng 14 tấn, có niên đại khoảng 180 triệu năm tuổi. 

Chiếc bồn tắm 45 tỷ đồng có gì đặc biệt? - Ảnh 1Phóng to

Chiếc bồn tắm 45 tỷ làm từ nguyên liệu là gỗ hóa thạch vô cùng quý hiếm.

Gỗ hóa thạch là loại gỗ được chôn vùi trong đất hoặc nham thạch hàng chục triệu năm. Quá trình chôn vùi khiến cho phiến gỗ bị hóa đá, nhìn bên ngoài chúng giống như một khối đá quý.

Gỗ hóa thạch cực kỳ quý hiếm. Cùng với hàng triệu năm, phần gỗ ban đầu vẫn được giữ nguyên hình dáng, cấu trúc như trước khi bị chôn vùi theo thời gian.

Cách đây không lâu, chuyên gia bảo tồn biển Volker Bassen đã tìm thấy một vỏ sò hóa thạch 180.000 năm tuổi ở biên giới giữa Kenya và Tanzania, nặng 373kg. Sau đó, Volker đã biến vỏ sò này thành bồn rửa giới thiệu trong một triển lãm ở Dubai và rao bán với giá 373.000 USD.

Kiều Trang (T/h)

Tin tài trợ
bồn tắmđắt đỏquý hiếmg? h�a th?ch
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức