`

Chiêm ngưỡng căn nhà gỗ có thể đạt vận tốc 160km/h

Thứ năm, 04/01/2018 | 19:38 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Một người đàn ông tên đến từ Scotland đã quyết định biến nhà kho bằng gỗ của mình thành một cỗ máy tốc độ thực thụ với mục tiêu chinh phục vận tốc hơn 160km/h.

Khi nói về những kỷ lục tốc độ trên mặt đất, chúng ta thường liên tưởng đến những siêu xe thể thao mạnh hàng ngàn mã lực hoặc những chiếc xe đặc biệt được hoán cải với động cơ phản lực. Không chỉ có ô tô mà cả xe máy hay thậm chí là xe đạp cũng được sử dụng để lập kỷ lục. Tuy nhiên, có lẽ nhiều người vẫn chưa được nghe đến kỷ lục tốc độ của một… căn nhà gỗ.

Một người đàn ông tên là Kevin Nicks đến từ Scotland đã quyết định biến nhà kho bằng gỗ của mình thành một cỗ máy tốc độ thực thụ với mục tiêu chinh phục vận tốc 100 dặm/giờ (hơn 160km/h).

Căn nhà di động của Kevin ban đầu được trang bị động cơ V6 2,8 lít được lấy từ một chiếc Volkwagen Passat 4Motion có công suất 190 mã lực. Toàn bộ nguồn sức mạnh này được truyền tới các bánh xe (lắp thêm) thộng qua hệ dẫn động 4 bánh.  

Nhờ tấm kính chắn gió khá dài cùng hệ thống camera đảo chiều, Kevin có thể điều khiển nhà kho này một cách khá thoải mái với tầm nhìn rất rộng. Được biết, chiếc Passat mà Kevin tận dụng đã chạy được hơn 305.000 cây số trước khi bị anh mổ xẻ. Sau khi hoàn thiện vào năm 2015, anh đã điều khiển căn nhà gỗ này chu du hơn 32.000km để quyên góp tiền từ thiện.

Chiêm ngưỡng căn nhà gỗ có thể đạt vận tốc 160km/h - Ảnh 2Phóng to

Mùa hè vừa qua, Kevin đã thực hiện một chuyến phiêu lưu với công trình của mình và quyết định lập kỷ lục tại phi trường Elvington. Tuy nhiên, do gặp một cơn gió mạnh, cùng với đó là hạn chế về mặt khí động học nên thành tích anh đạt được “chỉ” là 154,5km/h - vẫn vượt xa kỷ lục Guinness được xác lập trước đó bởi Edd China với vận tốc tối đa 94km/h. 

Sau một vài sự cố trên hành trình của mình, Kevin quyết định mua một động cơ cũ lấy từ chiếc Audi A6 Allroad để thay thế cho động cơ trước đó đã bị hỏng. Anh cho rằng với một vài nâng cấp, cỗ máy này có thể sản sinh công suất 320-330 mã lực.  

Trong tương lai, anh sẽ bố trí thêm những cánh gió thẳng đứng ở các góc đằng sau nhằm hạn chế sự nhiễu động không khí, từ đó làm giảm lực cản của công trình này khi di chuyển.

Kiều Trang (T/h)

Tin tài trợ
Scotlandô tônhà gỗsiêu xe
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức