`

Chiêm ngưỡng cây mai cổ rêu phong có giá trăm triệu

Thứ sáu, 09/02/2018 | 11:05 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Cây mai rêu phong nhỏ mà có võ, ngay từ khi mới bày bán cây mai đã nhận được rất nhiều lời khen, nhiều đại gia trả giá hàng trăm triệu đồng mà chủ cây chưa bán. 

Mới đưa về ra mắt tại thị trường cây, hoa Tết ở Ninh Bình nhưng gian hàng nhất chi mai của anh Đinh Văn Thường ở Ninh Bình đã thu hút rất nhiều khách tới tham quan, mua hàng. Đặc biệt các cây mai của anh Thường đều rất cổ kính và rêu phong, trong đó có cây mai trị giá lên đến 100 triệu đồng rất độc đáo, được nhiều đại gia ở trong vào ngoài tỉnh đến đăng ký đòi mua nhưng do chưa trả được giá nên chủ cây chưa xuất bán.

Các cây mai cổ của anh Thường có giá trung bình từ 15 triệu đồng đến trên dưới 100 triệu đồng. Ảnh: Dân Việt 

Theo anh Thường, các cây mai cổ tại gian hàng đều được anh đưa về từ Sa Pa (Lào Cai). "Các cây nhất chi mai trên đều có tuổi đời từ gần chục năm đến hàng chục năm tuổi nên rất già và cổ thụ có nhiều rêu phong bám càng tạo nên vẻ đẹp tự nhiên cho cây" - anh Thường nói.

Cận cảnh một cây mai cổ có giá hàng chục triệu đồng tại gian hàng của anh Thường. Ảnh: Dân Việt 

Tại chợ hoa xuân trên đường Lạc Long Quân, một cửa hàng hoa Tết đang chưng bán gần 30 cây nhất chi mai từ Sa Pa đưa về. Đây là loài hoa hiếm có ở Hà NộiLoài mai trắng đổ bộ về Hà Nội khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng. Đặc biệt, người dân còn choáng váng hơn với giá của mỗi chậu mai. 

Theo chủ cửa hàng, giá mỗi chậu mai tại đây dao động 2-15 triệu đồng, tùy vào tuổi cây và thế cây.

Kiều Trang (T/h)

Tin tài trợ
cây mairêu phonghoa tếtNinh bìnhSapaHà nội
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức