`

Chiến đấu cơ Iran cảnh cáo hai tàu của liên quân

Thứ hai, 22/01/2018 | 21:53 GMT+7

Các chiến đấu cơ của Iran đã cảnh báo “hai tàu của liên quân” tránh xa cuộc tập trận quân sự của họ đang diễn ra ở ngoài khơi phía đông nam của nước Cộng hòa Hồi giáo.

Quân đội Iran ngày 22/1 vừa khai hỏa cuộc tập trận kéo dài hai ngày với sự tham gia của các lực lượng không quân, hải quân và lục quân ở phía nam và đông nam đất nước. Cuộc tập trận diễn ra gần Bờ biển Makran và các khu vực khác ở Vùng Vịnh Oman.

Sáng sớm cùng ngày, các tàu của phương Tây đã tiếp cận khu vực tập trận để do thám các tàu của Iran, Chuẩn Đô đốc Iran Mahmoud Mousavi.

Chiến đấu cơ Iran cảnh cáo hai tàu của liên quân - Ảnh 1Phóng to

Các tàu của phương Tây sáng sớm ngày 22/1 đã tiếp cận khu vực tập trận để do thám các tàu của Iran. Ảnh minh họa

"Các máy bay không người lái của Iran đã xác định được hai tàu của phương Tây và sau đó chiến đấu cơ của Iran đã bay qua chúng để đưa ra lời cảnh báo. Hai con tàu này sau đó đã rời khu vực”, hãng thông tấn Tasnim dẫn lời ông Mousavi.

Lực lượng quân sự Iran và phương Tây, đặc biệt là Mỹ, thường xuyên có những cuộc chạm trán căng thẳng ở trong khu vực Vịnh Persian và Eo biển Hormuz.

Chính quyền mới của Mỹ đang áp dụng một lập trường cứng rắn với Iran, khác hẳn với chính sách của chính quyền tiền nhiệm Barack Obama. Ngay sau khi Iran tiến hành thử tên lửa đạn đạo gần đây, Mỹ đã tuyên bố đặt Iran vào “tầm ngắm” đồng thời nhanh chóng tung ra các biện pháp trừng phạt nước Cộng hòa Hồi giáo. Tổng thống Trump từng cảnh báo: “Iran đang đùa với lửa. Họ không trân trọng việc Tổng thống Obama đã tử tế với họ như vậy. Tôi thì không”.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
Iranliên quânCảnh báoChiến tranh
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức