Choáng ngợp bộ sưu tập chim “khủng” giá 10 tỷ đồng của đại gia Việt

Thứ sáu, 13/04/2018 | 13:51 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Không chỉ được mệnh danh là “ông trùm thời trang ở Việt Nam”, Chương Tailor còn nổi tiếng với bộ sưu tập chim cảnh quý hiếm, trong đó nhiều con được mệnh danh là “độc nhất vô nhị”.

Với 62 con chim cảnh “độc” và hiếm, bộ sưu tập chim màu của anh Dương Văn Chương (Chương Tailor) có giá trị lên khoảng 10 tỷ đồng. Để sở hữu những con chim quý này, anh Chương phải lặn lội săn lùng khắp trong và ngoài nước mới có thể mua được chúng.

Choáng ngợp bộ sưu tập chim “khủng” giá 10 tỷ đồng của đại gia Việt  - Ảnh 1Phóng to

Không chỉ được mệnh danh là ông trùm thời trang Việt Nam, Chương Tailor còn nổi tiếng với bộ chơi chim cảnh quý và đắt đỏ bậc nhất. Ảnh: Dân Trí 

Không chỉ là một doanh nhân nổi tiếng trong ngành thời trang, anh Chương Tailor còn có tiếng trong giới chim cảnh khi sở hữu các loại chim quý độc nhất vô nhị tại Việt Nam như 12 con chim hoàng khuyên, trong đó có 4 con hoàng khuyên mắt đỏ, mỏ hồng, chân hồng, 5 con hoàng khuyên mỏ hồng, chân hồng, mắt đen, còn lại là chân đen, mỏ đen.

Ngoài ra, bộ sưu tập của Chương Tailor còn khiến giới chơi chim "phát thèm" khi anh sở hữu 1 tổ chim hoàng sâu (chim sâu màu vàng), 5 con chào mào bạch tạng, 2 con chào mào nữ hoàng, đầu trắng; 2 con chòe đất bạch; 2 con chòe than bạch mắt đỏ, 1 con sáo bạch; 2 con chòe lửa bông; 1 con hoàng khuyên mua ở Indonesia, 1 con họa mi mua với giá 15.000 USD ở Singapore…

Hiện tại do công việc phải thường xuyên di chuyển nên anh Chương chia số lượng chim ra cả ở Hà Nội và Sài Gòn. Mỗi nơi nuôi chim rộng khoảng 100m2, được anh trang bị điều hòa hai chiều và tạo không gian thoáng đãng cho chim ở. Ngoài ra, anh còn thuê thêm 2 nhân viên thay anh chăm sóc chim mỗi khi anh không có ở nhà.

kiều Trang (T/h)

Tin tài trợ
chim cảnhchim quýChương Tailorbộ sưu tập
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức