`

"Choáng" với phiên bản mới sắp trình làng của chiếc ô tô Ertiga giá 234 triệu đồng

Thứ ba, 22/01/2019 | 15:15 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Có thể chiếc ô tô Ertiga cao cấp mới 6 chỗ ngồi sắp được trình làng tại Ấn Độ sẽ được bán thông qua mạng Nexa của Maruti Suzuki.

Maruti Suzuki Ertiga thế hệ thứ hai đã được bán ra trong một vài tháng qua với cấu hình ba hàng ghế, 7 chỗ ngồi. Tuy nhiên, sắp tới, một phiên bản sáu chỗ ngồi của Ertiga cũng sẽ được ra mắt tại thị trường Ấn Độ.

Phiên bản mới này được quảng cáo là một mô hình cao cấp. Và phù hợp với định vị của nó, chiếc Ertiga hàng đầu này có thể sẽ được bán lẻ độc quyền từ mạng lưới bán hàng Nexa cao cấp của Maruti.

Chiếc ô tô Ertiga cao cấp mới 6 chỗ ngồi sắp được trình làng tại Ấn Độ - Ảnh: Autocarindia

Sự thay đổi lớn nhất và rõ ràng nhất trên Maruti Suzuki Ertiga cao cấp sẽ là việc đưa ghế đội trưởng vào hàng giữa, thay cho băng ghế dự bị ba hành khách tiêu chuẩn. Những chiếc MPV như Toyota Innova Crysta, Renault Lodgy và Mahindra Marazzo cũng được thiết kế như vậy.

Theo một nguồn tin, chiếc xe sáu chỗ Ertiga mới cũng dự kiến sẽ có thêm tùy chọn nội thất cao cấp hơn với ghế bọc da giả thay vì ghế bọc vải hiện đang được cung cấp trên Ertiga bảy chỗ.

Ngoài ra, phiên bản mới cũng có thể là chiếc Ertigas đầu tiên có động cơ diesel 1,5 lít. Động cơ 1.5 cuối cùng sẽ được tung ra cho phần còn lại của dòng Ertiga nhằm thay thế cho động cơ 1.3 DDiS đã cũ.

Như đã biết, động cơ 1.3 sẽ không được nâng cấp để đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải BS-VI có hiệu lực vào năm 2020. Động thái tung ra động cơ 1.5 được chờ đợi từ lâu là phù hợp với thông báo gần đây của Maruti Suzuki.

Trước đó, vào ngày 21/11/2018, sau một thời gian dài chờ đợi, Maruti Suzuki cuối cùng cũng đã tung ra chiếc Ertiga thế hệ thứ hai ở Ấn Độ với giá Rs 7.44 lakh (khoảng 243 triệu đồng) cho bản xăng cơ bản và Rs 10.90 lakh (456,5 triệu đồng) cho bản động cơ diesel cao cấp nhất.

Ertiga mới được sản xuất dựa trên nền tảng Heartect vốn có mặt trên một loạt các xe của Maruti ở Ấn Độ như Swift, Dzire, Ignis và Baleno. Điều này đã khiến chiếc MPV nhẹ hơn khoảng 10-20kg so với model trước.

Ertiga mới dài 4,395mm, rộng 1.735mm và cao 1.690mm, với chiều dài cơ sở 2.740mm. MPV nhận được bình nhiên liệu 45 lít, bán kính quay là 5,2 mét.

Quỳnh Chi (T/h)

Tin tài trợ
ô tô giá rẻMaruti Suzuki Ertigaô tô mớimẫu xe mới
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức