`

Chống “ăn cắp” dữ liệu và bảo mật thông tin khi thanh toán trực tuyến qua thẻ

Chủ nhật, 25/03/2018 | 10:12 GMT+7

Thanh toán trực tuyến đang dần trở nên phổ biến, nhưng tội phạm trong lĩnh vực này cũng ngày càng tinh vi khi thực hiện các gian lận. PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standards) là một tiêu chuẩn an ninh thông tin dành cho các doanh nghiệp lưu trữ, truyền tải và xử lý thẻ thanh toán về bảo mật thông tin thẻ thanh toán, được quản lý bởi 5 tổ chức thanh toán quốc tế như Visa, Mastercard, American Express, Discove và JCB.

Vừa qua, tại TPHCM, công ty Finotech Việt Nam tổ chức lễ ra mắt và công bố hợp tác giữa Finotech và công ty Aperia (Mỹ) về việc phát triển tiêu chuẩn an ninh thông tin thanh toán trực tuyến qua thẻ dành cho các doanh nghiệp, ngân hàng, công nghiệp tài chính tại Việt Nam.

Công ty Finotech Việt Nam và Công ty Apera (Mỹ)ký kết hợp tác phát triển an ninh

thanh toán trực tuyến

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, ông Lê Anh Dũng, chủ tịch HĐQT Finotech cho biết, hiện nay thị trường thanh toán qua thẻ ngày càng phát triển, kèm theo đó là những rủi ro lớn về việc lộ thông tin thẻ tín dụng. Finotech ra đời với mong muốn mang lại những giải pháp, dịch vụ, công nghệ hiện đại, cùng những trải nghiệm mới cho các tổ chức trong ngành công nghiệp tài chính, giúp tổ chức hoạt động hiệu quả và an toàn hơn để nâng cao vị thế cạnh tranh trong làn sóng kỹ thuật số hiện nay.

Chống “ăn cắp” dữ liệu và bảo mật thông tin khi thanh toán trực tuyến qua thẻ  - Ảnh 2Phóng to

Ông Lê Anh Dũng, chủ tịch HĐQT Finotech phát biểu tại buổi lễ

Finotech chính thức ký kết hợp tác với Aperia - một đối tác chiến lược chuyên cung cấp các dịch vụ sản phẩm fintech tại thị trường Mỹ và Châu Âu, để triển khai các giải pháp của Aperia tại Việt Nam và các vùng lân cận.

PCI DSS được phát triển nhằm mục đích gia tăng kiểm soát đối với dữ liệu chủ thẻ và hạn chế sự gian lận, trộm cắp dữ liệu thẻ thanh toán. Chứng chỉ có hiệu lực trong một năm và các doanh nghiệp phải thực hiện tái đánh giá định kỳ.

Cũng tại buổi lễ, ông Bobby Bowyer, CEO công ty Aperia cho biết, Aperia đang rất tích cực trong việc cập nhật các tiêu chuẩn kỹ thuật lĩnh vực thương mại điện tử. Các tiêu chuẩn của PCI sẽ được cập nhật tại Việt Nam. Đây là thời điểm thuận lợi để Aperia triển khai tiêu chuẩn PCI vào thị trường Việt Nam.

Ông Bobby Bowyer, CEO công ty Aperia (Mỹ) phát biểu tại buổi lễ

Hiện tại, PCI Apply là một trong những sản phẩm nổi bật nhất của Aperia nói riêng, và ngành đánh giá tiêu chuẩn bảo mật nói chung. PCI Apply được tích hợp bộ tính năng hoàn chỉnh của ngành đánh giá bảo mật, bao gồm: Đánh giá hệ thống dựa trên bộ tiêu chuẩn PCI DSS mới nhất; Tìm kiếm lỗ hổng an ninh trong hệ thống mạng; Tìm kiếm mã độc hại trên các thiết bị điện tử; Cung cấp các báo cáo đa dạng về tình trạng tuân thủ cho một hoặc nhiều đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ; Hỗ trợ liên lạc giữa tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ thanh toán và đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ. Với giao diện được thiết kế tinh tế, thân thiện với người dùng, một đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ có thể đạt được chứng chỉ PCI DSS V3.2, cũng như duy trì chứng chỉ này một cách dễ dàng.

                                                                                                                         Quỳnh Hương

 

Tin tài trợ
PCI DSS/Finotech Việt Nam/công ty Aperia (Mỹ)/an ninh thông tin/ thanh toán trực tuyến

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức