`

Chủ đầu tư BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp sẽ họp với Bộ GTVT vào ngày 8/1

Chủ nhật, 07/01/2018 | 08:08 GMT+7

Được biết, trước khi họp cùng Bộ Giao thông vận tải và TP. Cần Thơ, trong ngày 7/1, công ty sẽ họp Hội đồng quản trị riêng để các thành viên có ý kiến.

Trao đổi với báo chí vào chiều ngày 6/1, chủ đầu tư BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp xác nhận đã nhận được lời mời và sẽ họp đối thoại với TP.Cần Thơ và Bộ Giao thông vận tải vào ngày 8/1 để giải quyết tình trạng lộn xộn đang xảy ra tại trạm thu phí này.

Trước câu hỏi sẽ giải quyết những căng thẳng, vướng mắc đang tồn tại ở khu vực BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp như thế nào, ông Nguyễn Đình Lợi, chủ tịch HĐQT Công ty TNHH BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp cho biết, cần phải lắng nghe ý kiến cả hai bên, doanh nghiệp gần trạm thu phí và chủ đầu tư.

Theo ghi nhận, mấy ngày qua, tình trạng kẹt xe kéo dài ở BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp vẫn tiếp diễn, nhưng quản lý tại đây không cho xả trạm, khiến nhiều người dân, tài xế… bức xúc la ó. Nhiều cảnh sát giao thông có mặt, nhưng chỉ phân luồng từ xa, yêu cầu các xe quay đầu đi hướng khác.

Vài phút sau khi xả trạm, BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp lại thu phí khiến nhiều tài xế đậu ôtô phản đối. Ảnh: VnExpress

Trước tình trạng kẹt xe kéo dài trên quốc lộ 1, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Võ Thành Thống tiếp tục đến hiện trường buộc chủ đầu tư xả trạm. "Nếu chủ đầu tư không thực hiện, chính quyền thành phố sẽ cưỡng chế xả trạm và quản lý đến khi giao thông trở lại bình thường", ông Thống yêu cầu.

Người đứng đầu chính quyền Cần Thơ cho rằng, diễn biến căng thẳng tại trạm thu phí BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp mấy ngày qua là tự phát, không phát hiện có dấu hiệu của tổ chức hay cá nhân kích động.

Vài giờ sau chỉ đạo của Chủ tịch TP. Cần Thơ, Thanh tra giao thông quận Cái Răng đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với đại diện trạm thu phí BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp về hành vi gây ùn tắc giao thông kéo dài quá một km trên một làn. Mức phạt cho hành vi này từ 8 đến 10 triệu đồng.

CSGT TP. Cần Thơ, CSGT tỉnh Hậu Giang và chính quyền địa phương đã ký vào biên bản này, nhưng đại diện trạm thu phí chưa đồng ý. "Việc BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp không ký biên bản cũng không thành vấn đề vì cơ quan chức năng có đủ chứng cứ để xử lý", lãnh đạo CSGT Cần Thơ nói.

Đại diện phía BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp cho biết những kiến nghị của các tài xế đã được ghi nhận để giải quyết. Nếu các tài xế tiếp tục phản đối gây ùn tắc, đơn vị sẽ đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý.

Vũ Đậu (T/h) 


Tin tài trợ
botBOT Cần ThơBOT Cần Thơ - Phụng Hiệp
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức