`

Chủ đầu tư Carina Plaza mất hàng trăm tỷ đồng chỉ trong chớp mắt

Thứ hai, 26/03/2018 | 15:34 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Hệ lụy từ vụ cháy thảm khốc tại chung cư cao cấp Carina Plaza từ 3 ngày trước vẫn tiếp tục đeo bám cổ phiếu NBB của Công ty Cổ phần Đầu tư Năm Bảy Bảy trên thị trường chứng khoán.

Không chỉ cổ phiếu NBB của chủ đầu tư Năm Bảy Bảy bị bán sàn kịch liệt mà các cổ phiếu CTD của “ông vua xây dựng” Coteccons – đơn vị thi công dự án Carina Plaza và CII – cổ đông lớn của Năm Bảy Bảy cũng vạ lây, giảm giá giữa lúc thị trường hồi phục.

Sáng ngày 26/3, ngay từ khi mở phiên giao dịch, NBB đã bị bán sàn ồ ạt, giá cổ phiếu lao thẳng xuống mức 22.100 đồng, mất 1.650 đồng tương ứng 6,95%.

Chủ đầu tư Carina Plaza mất hàng trăm tỷ đồng trong chớp mắt sau thảm họa cháy chung cư. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Đáng nói là trong khi lệnh bán sàn chất đống (dư bán sàn đến 9h30 đã là hơn 180 nghìn đơn vị) thì mã này vẫn trắng bên mua, báo hiệu một ngày giao dịch đầy tăm tối đối với NBB.

Ứng với mức thị giá hiện tại, vốn hoá thị trường của Năm Bảy Bảy đang ở mức 2.153 tỷ đồng, giảm 161 tỷ đồng so với đầu phiên. Nói cách khác, chỉ trong chớp mắt, sáng nay, NBB đã phải chứng kiến hơn 160 tỷ đồng giá trị vốn hoá “bốc hơi”.

Đây là phiên thứ hai NBB giảm kịch sàn. Trước đó, ngày 23/3, cổ phiếu NBB cũng gần như “lau sàn” toàn phiên ngay sau khi thảm hoạ cháy chung cư Carina Plaza, một dự án do Công ty Hùng Thanh - thành viên thuộc Năm Bảy Bảy làm chủ đầu tưQua hai phiên lao dốc, NBB mất 13,33% giá trị và vốn hoá thị trường bị “thổi bay” tới 332 tỷ đồng.

Được biết, Năm Bảy Bảy là một chủ đầu tư có nhiều dự án lớn. Đây là đơn vị thành viên của Tổng Công ty Xây dựng Công trình Giao thông 5 (Cienco 5), được thành lập vào quý III năm 2005 trên cơ sở kế thừa hoạt động sản xuất kinh doanh của Chi nhánh Cienco 5 tại Bình Thuận.

Công ty này hạch toán độc lập, hoạt động theo mô hình Công ty Cổ phần đại chúng, kinh doanh đa ngành nghề, trong đó ngành mũi nhọn là đầu tư và kinh doanh bất động sản.

NBB đã mở rộng quy mô gồm: Chi nhánh Tây Nam, Chi nhánh Bình Thuận, Chi nhánh Miền Trung, Chi nhánh Miền Bắc, Công ty TNHH Hùng Thanh, Công ty Cổ phần Công nghiệp NBB, Công ty Cổ phần Đầu tư Khoáng sản Quảng Ngãi và các đơn vị liên kết là: Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng 533, và Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Xây dựng Ninh Thuận.

Vũ Đậu (T/h) 

Tin tài trợ
Carina Plazacháy chung cư Carina Plazachủ đầu tư Carina Plazachủ đầu tưkinh doanh
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức