`

Chủ tịch Samsung bị nghi trốn thuế

Thứ bảy, 10/02/2018 | 07:17 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Cảnh sát cáo buộc vị chủ tịch Samsung trốn tránh chi trả số tiền thuế 8,2 tỷ won, tương đương 7,5 triệu USD.

Vài ngày trước, Phó chủ tịch Yay J Lee của Samsung vừa được thả tự do sau 353 ngày giam giữ để điều tra một vụ án hối lộ. Dù đã bị kết án 5 năm tù, tòa án tối cao Seul đã hủy bỏ phán quyết ban đầu. Theo đó, Phó chủ tịch Samsung chỉ còn phải chịu mức án 4 năm quản chế không giam giữ.

Theo thông tin từ Hàn Quốc, tiếp sau Phó chủ tịch Yay J Lee của Samsung, nhiều khả năng cha của người này là ông Lee Kun Hee sẽ phải dính vào vòng lao lý.

Chủ tịch Samsung bị nghi trốn thuế - Ảnh 1Phóng to

Phó Chủ tịch vừa ra tù, Chủ tịch Samsung lại bị nghi trốn thuế.

Cụ thể, Cảnh sát cáo buộc vị chủ tịch Samsung trốn tránh chi trả số tiền thuế 8.2 tỷ won, tương đương 7.5 triệu USD. Cảnh sát cũng cho biết, Lee Kun Hee đã sử dụng các tài khoản của nhân viên để đứng tên khoảng 400 tỷ won, tương ứng với 367.3 triệu USD.

Vài ngày trước, Jay Y. Lee đã được trả tự do sau khi thụ án được 353 ngày trong bản án lên đến 5 năm vì tội hối lộ và tham ô. Jay Y. Lee sẽ được tại ngoại và chịu sự theo dõi của cơ quan hành pháp trong vòng 4 năm. Trước đó, Tòa án tối cao Seoul đã xem xét lại bản ản ban đầu và giảm bản án của Lee xuống còn 2 năm rưỡi trước khi trả tự do sớm cho ông.

Trước đó, vào năm 2009, Lee Kun Hee từng dính phải một vụ án khác về hành vi trốn thuế. Một số tiền lớn đã được chủ tịch Samsung chuyển vào tài khoản của những cấp dưới đáng tin cậy. Mặc dù vậy, Lee Kun Hee sau đó đã được ân xá.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
chủ tịch samsungSamsungtrốn thuế
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức