`

Chủ tịch tỉnh Kiên Giang chỉ đạo làm rõ clip "công an bêu tên người mua bán dâm"

Thứ tư, 31/01/2018 | 14:08 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức pháp luật

Liên quan đến vụ Công an thị trấn Dương Đông (Phú Quốc) "bêu tên" người mua bán dâm giữa phố, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang chỉ đạo yêu cầu Công an tỉnh thẩm tra, xác minh, làm rõ vụ việc.

Thông tin trên được báo Infonet đăng tải.

Theo đó, Chủ tịch tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng khẳng định sau khi được làm rõ, vụ việc sẽ được thông tin tới các cơ quan báo chí.

Liên quan đến vụ việc, tối 30/1, trao đổi trên báo Dân trí, Đại tá Phạm Trung Thành, Trưởng phòng Tham mưu, kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, cuối giờ chiều, Công an tỉnh Kiên Giang nhận được báo cáo từ công an Huyện Phú Quốc về clip lan truyền trên mạng xã hội liên quan đến nội dung công an thị trấn Dương Đông bêu tên chủ chứa mại dâm và những người mua bán dâm ở nơi công cộng (bên đường Cách mạng tháng 8, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc). Sự việc là có thật.

Vụ việc diễn ra trước mặt cả trẻ em và khách du lịch - Ảnh: Thanh Niên

“Đây là một buổi sinh hoạt ra dân (29/1), nhằm răn đe, phòng chống tội phạm của công an thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc. Tuy nhiên, cách làm của công an thị trấn Dương Đông chưa phù hợp, gây bức xúc cho người dân khi thực hiện việc này ở vỉa hè đường Cách mạng tháng 8, thị trấn Dương Đông” - Đại tá Phạm Trung Thành cho biết.

Theo Đại tá Thành, lí do công an Dương Đông công khai tên người vi phạm ở nơi công cộng là do tại khu vực này, tình hình hoạt động mại dâm phức tạp. Nhà thông tin khu vực xa nên công an thị trấn Dương Đông đã thực hiện buổi sinh hoạt nêu trên ngay trên hè đường, nhằm tuyên truyền, răn đe tội phạm. Nhưng theo ông Thành, đây là việc làm không phù hợp, cần rút kinh nghiệm sâu sắc.

Đại tá Thành thông tin thêm, hiện Giám đốc công an tỉnh đã giao cho Công an huyện Phú Quốc thành lập tổ công tác, tiến hành kiểm tra, xác minh làm rõ vụ việc, nếu có sai phạm xảy ra, căn cứ vào các qui định pháp luật, của ngành để tiến hành xử lí kỷ luật những cán bộ liên quan.

Trước đó, chiều 30/1, trao đổi trên báo Thanh Niên, thiếu tá Dương Thiết Tâm, Phó trưởng công an TT.Dương Đông (Phú Quốc), lý giải về hành động của Công an TT.Dương Đông: “Buổi công bố quyết định xử phạt các đối tượng có hành vi mua bán dâm để họ đi nộp phạt nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục, răn đe với mọi người nên cơ quan công an đã tìm đến khu vực đông dân cư để công bố quyết định”.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng cách làm này hoàn toàn không thể chấp nhận.

Trực tiếp chứng kiến sự việc trên, anh T, ngụ KP.3, TT.Dương Đông, bức xúc: “Hôm đó, thấy người đông quá, tôi ghé lại thì chứng kiến một cán bộ tên H. là Công an TT.Dương Đông đứng đọc tờ trình về mức xử phạt hành chính đối với 4 người, trong đó có 3 phụ nữ, về hành vi môi giới mại dâm, mua dâm, bán dâm. Họ nói để răn đe, nhưng bêu riếu người ta giữa chốn đông người như thế thì khác gì triệt đường họ hoàn lương trở về. Chưa kể người thân, con cái họ sẽ ra sao khi chứng kiến cảnh này?”.

Cự Giải (T/h)

Tin tài trợ
mua bán dâmcông khai người bán dâmDương ĐôngPhú Quốc
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức