`

Chùm nho 11 triệu, ăn một quả mất 300 nghìn khách Việt vẫn "mạnh tay" chi

Thứ bảy, 22/09/2018 | 16:47 GMT+7

Mỗi chùm nho trị giá gần 500 USD (tương đương 11 triệu đồng) này chỉ có khoảng gần 30 quả với khối lượng chưa đến 1 kg, trung bình nặng từ 800-900 g.

Trong thời gian gần đây, tin tức về chùm nho Ruby Roman (Hồng ngọc La Mã) có xuất xứ từ Nhật Bản được một cửa hàng trái cây nhập khẩu tại TP.HCM xách tay về với giá 11 triệu đồng/chùm được bán hết nhanh chóng khiến không ít người cảm thấy tò mò.

Theo Tri thức trực tuyến, mỗi chùm nho được bán giá 11 triệu đồng, có trọng lượng 800-900 gram. Loại nho này có quả to, mỗi quả đường kính 2-3 cm, nặng 30 gram nên mỗi chùm chỉ tầm 26 - 30 quả. Vỏ nho có màu đỏ anh đào, bên trong chia hai lớp, phía ngoài có màu đỏ còn phần tâm màu sáng hơn.

Theo chủ cửa hàng, nho có vị ngọt, kết hợp hương vị của nho Mẫu đơn và nho Pioneer hương rượu.

Cận cảnh chùm nho Ruby Roman trị giá 11 triệu đồng. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Dù có giá khủng, ngay khi có mặt tại TP.HCM, 5 chùm nho đã có khách mua hết và những người đến sau phải đặt trước thì chủ cửa hàng mới nhập về.

Loại nho được cho là đắt nhất thế giới này được mua lại từ nhà bán sỉ đã đấu giá thành công tại Nhật. Loại nho quý hiếm nên công tác bảo quản rất cẩn thận, khi về Việt Nam giá bán cũng tăng lên, VnExpress phản ánh.

Được biết, ngoài bán theo chùm, nho Ruby Roman được bán theo hộp 2-3 quả, giá hơn 1.000 yên (khoảng 220.000 đồng) tại Nhật. Khi về Việt Nam, một hộp nho này có giá khoảng 500.000 đồng/3 quả.

Nho Ruby Roman là trái cây đặc sản của tỉnh Ishikawa, Nhật Bản. Đây là nơi duy nhất nhân giống và phát triển thành công giống nho quý này. Để làm được điều đó, nông dân tỉnh Ishikawa phải mất 14 năm.

Trong lịch sử, chùm Ruby Roman đắt nhất từng được mua có giá hơn 9.700 USD (khoảng 221 triệu đồng), vào tháng 7/2017. Đó cũng là chùm nho đắt nhất thế giới cho đến nay.

Ở Nhật, những chùm nho Ruby Roman này đều được bán bằng hình thức đấu giá.

Trí thức trẻ phân tích, một phần làm nên giá trị cao ngất ngưởng của các chùm nho Ruby Roman, đó là quy chuẩn khắt khe cho mỗi chùm nho khi đưa ra thị trường.

Để được phép đem bán, mỗi trái nho Ruby cần phải đạt được các tiêu chí như nặng trên 30 gram, có độ đường đạt từ 18% trở lên, đồng thời mỗi chùm phải đạt số quả cần thiết và nặng khoảng 700 gram, ngoài ra cũng có một số quy chuẩn về ngoại hình của các chùm nho này.

Tuy nhiên, không phải chùm nho nào cũng có thể đạt được các điều kiện khắt khe kể trên, dó đó mỗi năm chỉ có khoảng vài chùm "Hồng ngọc La Mã" này được đem đi đấu giá.

Vi An (T/h)

Tin tài trợ
chùm nhoRuby Romanđại giaNhật Bản
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức