`

Chung cư cao cấp Fhome Đà Nẵng cháy, xe cứu hỏa khó tiếp cận

Chủ nhật, 29/04/2018 | 15:48 GMT+7

Bộ công an vừa kiểm tra, chung cư cao cấp F.home Đà Nẵng đã 'bốc hỏa' khiến người dân chạy toán loạn.

Theo người dân sống xung quanh khu vực, vụ cháy xảy ra ở tầng 5 tòa nhà về hướng đường Trần Quý Cáp (kiệt 41, tổ 2). Thời điểm cháy khoảng 12 giờ 30 ngày 29/4 ở hệ thống cục nóng điều hòa phía sau tòa nhà.

Người dân sống sau khu vực này cho biết lực lượng cứu hỏa không thể tiếp cận được khu vực cháy vì hẻm nhỏ. Việc này đã được người dân tổ 8, phường Thạch Thang từng ký đơn kiến nghị cảnh báo nhưng không được cơ quan chức năng giải quyết.

Sau khi xảy ra vụ cháy, cư dân và người lưu trú trong chung cư Fhome tán loạn chạy thoát nạn xuống mặt đường. Người dân sống ở gần phần sau tòa nhà cũng lo lắng dọn dẹp đồ đạc phòng ngừa đám cháy có thể lan sang.

Xe cứu hỏa không tiếp cận trực tiếp đến vị trí cháy.

Cũng theo phản ánh của cư dân chung cư này, khi khói bốc lên, chuông reo nhưng nhiều người dân vẫn chủ quan vì tưởng là đang diễn tập. Tuy nhiên, khi khói bốc dày đặc, kèm mùi hôi khét mọi người mới hoảng loạn tháo chạy. Nhiều người, trong đó có người già và trẻ nhỏ bị sốc khói dẫn đến nôn mửa.

Do không tiếp cận được nhanh chóng đám cháy nên công tác dập lửa khá khó khăn. Ba xe cứu hỏa được điều động đến chỉ tập trung được ở mặt tiền tòa nhà ở đường Lý Thường Kiệt. Trong khi đó, người của công ty Vinaconex có trụ sở ở sát phần sau tòa nhà Fhome phải kéo vòi nước leo lên mái nhà tham gia hỗ trợ dập lửa mới dập tắt được đám cháy.

Cùng thời điểm xảy ra vụ cháy, nhiều cư dân bị mắc kẹt. Lực lượng cảnh sát có mặt tại hiện trường phải huy động phiên dịch từ Sở Ngoại vụ Đà Nẵng để tiếp cận và đưa một người nước ngoài ở tầng thượng xuống.

Minh Thư (T/h)

Tin tài trợ
chung cưcao cấpFhomeĐà Nẵngcháyxe cứu hỏa
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức