`

Chuyên gia nội gửi lời khuyên cho U23 Việt Nam sau chiến thắng U23 Iraq

Chủ nhật, 21/01/2018 | 15:37 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Các chuyên gia bóng đá Việt đã vỡ òa cảm xúc trước chiến thắng của U23 Việt Nam nhưng cũng rất tỉnh táo bởi phía trước đội tuyển cũng là một "ngọn núi lớn".

Theo đó, đánh giá về trận thắng của U23 Việt Nam, HLV Hoàng Văn Phúc cho hay: “Trận đấu giữa U23 Việt Nam - U23 Iraq thật quá nhiều cảm xúc. Chiến tích này đã vượt xa sự mong đợi của giới chuyên môn và người hâm mộ Việt Nam. Với những gì đã trải nghiệm trước những đối thủ lớn, tôi nghĩ lứa U23 hiện nay đã trưởng thành về chất, chững chạc hơn nhiều về bản lĩnh”.

Chuyên gia nội gửi lời khuyên cho U23 Việt Nam sau chiến thắng U23 Iraq - Ảnh 1Phóng to

Nhưng theo HLV Hoàng Văn Phúc, nên vui nhưng cũng phải thật tỉnh táo để chuẩn bị cho trận gặp U23 Qatar: “Tôi rất tin tưởng vào cơ hội đi tiếp của U23 Việt Nam, bởi rõ ràng ban huấn luyện và HLV Park Hang-seo đã làm tâm lý rất tốt. Nhưng cũng phải nhận thấy mỗi trận đấu có một khó khăn riêng".

"Lúc này, tôi biết các em đang rất hưng phấn, sự hưng phấn theo tôi là nhiều hơn nhiều khi lọt qua vòng bảng. Truyền thông, người hâm mộ ca tụng các em rất nhiều nhưng U23 Việt Nam cần biết giữ trạng thái cân bằng, "thắng không kiêu, bại không nản" để có thể thể hiện hết khả năng ở trận bán kết.

Tương lai phía trước các em còn nhiều và dù kết quả tại giải lần này như thế nào thì hãy nhớ các em còn trẻ và còn phải rèn luyện, hoàn thiện thêm để có nhiều đóng góp cho đội tuyển quốc gia sau này", ông Phúc chia sẻ.

Trong khi đó, HLV kỳ cựu Lê Thụy Hải đã không thể diễn tả được cảm xúc của mình. “Quá tuyệt vời, quá hạnh phúc, xin được chúc mừng U23 Việt Nam. Họ tiếp tục mang tới những cảm xúc không thể diễn tả nổi, bóng đá Việt Nam tiếp tục tạo kỳ tích khó tin ở sân chơi châu lục”, HLV Lê Thụy Hải chia sẻ.

Theo HLV họ Lê, trận đấu này đáng lẽ U23 Việt Nam đã không rơi vào những phút khó khăn khi trọng tài người Australia thổi phạt 11m quá nặng, nhưng tất cả đã không còn ý nghĩa nữa bởi U23 Việt Nam đã giành chiến thắng chung cuộc.

Còn cựu thủ quân ĐT Việt Nam, Phạm Thanh Lương chỉ muốn gửi lời cảm ơn tới thầy trò HLV Park Hang-seo: "Tôi đã khóc, khóc suốt thời gian diễn ra hiệp phụ. Tôi và khán giả xem trận đấu hạnh phúc quá, xin được cảm ơn U23 Việt Nam. 

Tôi nghĩ không cần nói gì về chuyên môn hay tinh thần nữa. Kể cả có thua thì đây cũng là trận đấu đi vào lịch sử. Quá cảm xúc và chỉ có bóng đá mới mang lại. Chỉ có U23 Việt Nam với một trận đấu không tưởng như thế này mới mang lại những điều đặc biệt như thế cho người dân, cho khán giả như chúng ta".

“Xin được chúc mừng và cảm ơn các bạn. Thật tự hào và súng sướng khi được khóc, được cười vì các bạn”, Lương “dị” gửi lời chúc mừng rồi cảm ơn đến các “đàn em”.

Tin tài trợ
U23 Việt NamChuyên giaU23 Iraqđội tuyển Việt Nambóng đá Việt
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức