`

Cô gái trẻ suýt mất mạng sau khi niềng răng

Thứ sáu, 09/03/2018 | 08:30 GMT+7

Leah buộc phải trải qua cuộc phẫu thuật mổ tim kéo dài hơn 5 tiếng, nằm viện 2 tháng vì nhiễm khuẩn nặng sau khi niềng răng.

Chỉ vì niềng răng bằng kim loại mà một thiếu nữ suýt mất mạng. Cô gái tên Leah Kitchen (15 tuổi, ở Thorngumbald, Hull, Anh) đi khám và được các bác sĩ cho biết cô bị viêm ở bề mặt nội mạc tim do nhiễm khuẩn vì một miếng kim loại của mắc cài niềng răng.

Cô gái có biểu hiện bị sốt cao, lạnh trong người, đau đầu, đau các khớp và cơ sau khi niềng răng không lâu.

Mẹ của Leah đã đưa cô đến bệnh viện địa phương. Các bác sĩ ở đây chẩn đoán Leah bị cúm. Tuy nhiên, sau khi điều trị theo đơn khám của các bác sĩ ở bệnh viện địa phương, Leah cảm thấy bệnh tình không những không đỡ mà còn nặng hơn.

Gia đình cô bé sau đó tiếp tục xin chuyển cô lên tuyến trên. Ở đó, cô được các bác sĩ cho làm các xét nghiệm tổng quát. Kết quả xét nghiệm cho thấy Leah bị viêm ở bề mặt nội mạc tim do nhiễm khuẩn.

Sau đó, Leah buộc phải trải qua cuộc phẫu thuật mổ tim hơn 5 tiếng, nằm viện 2 tháng. Khi bệnh tình đỡ, Leah được gia đình đưa về nhà điều trị thêm.

Các bác sĩ cho hay, bệnh của Leah là do cô bị nhiễm khuẩn khi niềng răng.

Khuẩn này có tên Endocarditis là nhiễm trùng màng trong và van tim. Nếu không chữa trị, có thể dẫn đến suy tim tử vong.

Endocarditis thường do vi khuẩn vào máu và đến tim gây ra. Bệnh này phổ biến ở người từng phẫu thuật van tim, bị bệnh tim, dùng thuốc hoặc vệ sinh răng miệng kém. Nguy cơ endocarditis không chỉ xảy đến với người niềng răng mà còn cả với người xăm mình và xỏ khuyên.

Mỹ An (T/h)

Tin tài trợ
nhiễm khuẩnniềng răngsuýt chết vì niềng răng
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức