`

Có gì đặc biệt trong bát phở bò có nguyên liệu từ "trời, đất, biển", giá 40 triệu đồng?

Thứ năm, 16/08/2018 | 22:22 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Một nhà hàng ở Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc bán một bát phở có giá 13.800 nhân dân tệ tương đương 2.014 USD, (hơn 40 triệu đồng).

Món phở bò Haozhonghao đắt tiền này được bán tại nhà hàng Niu Gengtian ở Thạch Gia Trang đã bắt đầu thu hút sự chú ý của cư dân mạng, sau khi một bức ảnh chụp menu cho thấy giá của tô phở lan tràn trên mạng xã hội Trung Quốc.

Nhà hàng cho rằng không nơi nào bán phở đắt như ở đây, giá niêm yết của bát phở là 13.800 nhân dân tệ (tương đương 2.014 USD).

Món phở bò Haozhonghao đắt đỏ. 

So với tô phở bò đắt nhất hiện nay ở nhà hàng Niu Ba Ba của Đài Loan có giá 329 USD, thì tô phở Haozhonghao nhanh chóng gây được sự chú ý là điều hiển nhiên.

Vậy bên trong tô phở bò đắt hơn cả một con bò có những gì? Phóng viên nhiều báo đài đã liên hệ quán để có thêm thông tin về tô phở, nhưng câu trả lời nhận được cũng không mấy rõ ràng.

Một người quản lý tên Yan cho biết, để làm được một tô phở có một không hai như vậy, món ăn được chuẩn bị bằng 12 nguyên liệu rất đắt tiền, bốn từ " trời", bốn từ "đất" và bốn từ "biển", nhưng không đi vào chi tiết. Ngoài ra, ông cũng cho biết cần phải có 12 đầu bếp để chuẩn bị món phở, và nói thêm rằng một đơn đặt hàng phải được đặt trước một tháng để chuẩn bị nguyên liệu.

Menu của nhà hàng Niu Gengtian.

Được biết, món phở bò Haozhonghao được quán thêm vào thực đơn của nhà hàng sáu tháng trước. Từ đó đến nay, Yan cho biết nhà hàng cũng chỉ mới bán được bốn tô cho ông chủ của 4 doanh nghiệp nổi tiếng. Đáp lại lời buộc tội rằng, quán đang lừa đảo khách hàng, người quản lý cũng tiết lộ rằng chi phí nguyên liệu và quá trình nấu ăn thật sự đắt đỏ đến nỗi quán chưa thu được đồng lợi nhuận nào từ món ăn đặc biệt này.

Kiều Trang (T/h)

Tin tài trợ
phở bòđắt đỏtrung quốc
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức