`

Cơ trưởng nước ngoài đột tử ở Tân Sơn Nhất, nghi do nhồi máu cơ tim

Thứ năm, 29/03/2018 | 18:51 GMT+7

Ngay khi tiếp nhận, Bệnh viện 175 đã xác nhận bệnh nhân ngưng thở, chẩn đoán lý do vì nhồi máu cơ tim.

Chiều 29/3, đại diện Cảng hàng quốc tế không Tân Sơn Nhất (TP.HCM) cho biết một cơ trưởng của hãng hàng không Mandarin Airlines bị đột tử khi đang chuẩn bị cất cánh từ Tân Sơn Nhất đi Đài Loan.

Vị lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất này cho biết sự việc xảy ra vào khoảng 11h26 trưa 28/3, cơ trưởng chuyến bay B737-800 của hãng hàng không Mandarin Airlines có dấu hiệu mệt trong khoang lái khi tàu bay chuẩn bị lăn ra đường băng cất cánh.

Cơ trưởng đột tử ở Tân Sơn Nhất khi máy bay chuẩn bị cất cánh. Ảnh: Kinh tế & Đô thị

Ngay sau khi phát hiện sức khỏe cơ trưởng không tốt, phi công trong tổ bay đã thông báo đến hành khách và yêu cầu hỗ trợ y tế từ sân bay.

"Đội ngũ y tế, xe cấp cứu đã có mặt kịp thời ngay sau đó để hỗ trợ, cấp cứu nhưng cơ trưởng đã đột tử trên đường đến bệnh viện 175" - vị lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất cho biết.

Theo tin ban đầu, cơ trưởng chuyến bay AE1858 là người Đài Loan, sinh năm 1983. Giấy chứng nhận sức khoẻ và bằng lái do cơ quan chức năng cấp và xác nhận vẫn còn giá trị sử dụng.

Về phía hãng hàng không Mandarin đã bố trí tổ bay mới và làm các thủ tục cần thiết để chuyến bay AE1858 khởi hành lúc hơn 18 giờ cùng ngày. Đây là chuyến bay thường lệ của Mandarin đến TP.HCM, có hành trình Đài Trung - TP.HCM - Đài Trung và sự cố xảy ra trên chặng cuối của lịch khai thác. 

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
cơ trưởng đột tửđột tửsân bay Tân Sơn Nhấtcơ trưởng Đài Loan đột tử
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức