`

Công an Gia Lai làm việc với người tung tin tìm thấy vị trí máy bay MH370

Thứ bảy, 08/09/2018 | 15:46 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Tại buổi làm việc với công an, người đàn ông vẫn khẳng định rằng mình biết vị trí của máy bay MH370 mất tích ngày 8/3/2014.

Theo Tiền phong, ngày 8/9, Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã làm việc với người đàn ông khẳng định với một cơ quan truyền thông rằng mình tìm thấy vị trí máy bay MH370 rơi ngày 8/3/2014. Kết quả xác minh bước đầu cũng cho thấy, thông tin trên không có căn cứ, không có cơ sở kết luận. Cũng tại buổi làm việc, người đàn ông trên trả lời lan man, không đi vào vấn đề chính.

Hiện Công an tỉnh Gia Lai đang tiếp tục kiểm tra, xác minh những thông tin có liên quan.

Báo VTC News cho biết thêm, trước đó, vào sáng ngày 7/9, báo Gia Lai Online đăng tải nội dung, một công dân tại địa phương đã đến tòa soạn cung cấp thông tin cùng clip về tung tích, vị trí máy bay MH370 rơi.

Công an Gia Lai làm việc với người tung tin tìm thấy vị trí máy bay MH370 - Ảnh 1Phóng to

Hình ảnh được cắt từ video của người đàn ông đến cơ quan truyền thông khẳng định tìm thấy vị trí máy bay MH370. Ảnh: Tiền Phong

Theo thông tin đăng tải, quá trình đi làm thuê tại tỉnh Đắk Nông, công dân này đã quay lại hình ảnh và vị trí chiếc máy bay MH370 rơi trên Google Earth, sau đó đưa lên Youtube và đã gỡ xuống vì một số lý do.

Mới đây, công dân này thấy một người Anh đưa thông tin đã phát hiện được máy bay MH370 tại rừng rậm Campuchia. Qua hình ảnh, người này nhận thấy clip của họ giống clip mà anh đăng trước đó, nhưng có dấu hiệu chỉnh sửa.

Báo Gia Lai Online dẫn lời người cấp tin, chiếc máy bay còn nguyên vẹn, không bị vỡ, đầu cắm xuống lòng hồ; rơi xuống nước ở độ sâu khoảng 30m, ngập dưới bùn 5-6m, chứ không phải nằm trong rừng rậm và không thuộc địa phận Campuchia.

Ngay sau đó, UBND tỉnh Gia Lai đã yêu cầu kiểm tra và có báo cáo về thông tin trên.

Sau đó, Vietnamnet cho biết, chiều cùng cùng ngày, Công an tỉnh Gia Lai đã làm việc với lãnh đạo báo Gia Lai và người dân cung cấp thông tin về việc tìm thấy vị trí máy bay MH370 rơi. Kết quả xác minh bước đầu cho thấy, thông tin tìm thấy vị trí máy bay MH370 rơi không có cơ sở, là hoang tin.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
mh370mh370 mất tíchBáo Gia Lai
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức