`

Công an Hà Nội sẵn sàng bảo vệ, chống đua xe cổ vũ chung kết U23

Thứ bảy, 27/01/2018 | 14:11 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Bắt đầu từ 12h trưa nay (27/1), Trung đoàn Cảnh sát cơ động Hà Nội ứng trực 100% quân số phụ vụ công tác bảo vệ, phòng chống đua xe trái phép cổ vũ chung kết U23.

Trước khi trận chung kết U23 Châu Á diễn ra, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung đoàn trưởng Trung đoàn Cảnh sát cơ động (Công an TP.Hà Nội) cho biết: Để đảm bảo tuyệt đối cho công tác bảo vệ các sự kiện liên quan đến hoạt động của đội tuyển U23 Việt Nam ngày 27/1, Công an TP.Hà Nội đã xây dựng phương án chống đua xe và đảm bảo an ninh trật tự cho việc tổ chức đặt các màn hình lớn để nhân dân theo dõi trận bóng đá chung kết giữa Việt Nam và Uzbekistan.

Công an Hà Nội sẵn sàng bảo vệ, chống đua xe cổ vũ chung kết U23 - Ảnh 1Phóng to

Người dân đổ về khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) để mừng chiến thắng của U23 Việt Nam sau trận tứ kết. 

Cụ thể, ngày 27/1, tại sân vận động Mỹ Đình, Nhà nước tổ chức lắp 4 màn hình lớn. Thứ hai, tại quảng trường Cách mạng Tháng 8, UBND TP.Hà Nội cũng lắp màn hình và tổ chức sự kiện ca nhạc.

Trung đoàn Cảnh sát cơ động đã được Công an TP giao một số nhiệm vụ bảo vệ tuyệt đối an toàn cho các điểm vui chơi ăn mừng cũng như các điểm nhân dân theo dõi trận chung kết U23 và phòng chống đua xe trái phép.

Trên tinh thần đó, Trung đoàn đã lập phương án cụ thể. Từ 12h trưa ngày 27/1, Trung đoàn bắt đầu ứng trực 100% quân số, sẵn sàng nhận nhiệm vụ lên đường.

Đối với công tác phòng chống đua xe, Công an Hà Nội đã có công văn giao cho Trung đoàn bố trí 35 chốt trọng điểm tại trung tâm thành phố và một số chốt ở ngoại thành để xử lý những trường hợp thiếu ý thức, có hành vi quá khích như chạy nhanh vượt ẩu, rú ga, không chấp hành đúng luật khi tham gia giao thông…

Có thể lực lượng sẽ chốt trực đến 5h sáng hôm sau (ngày 28/1).

Trung đoàn trưởng Trung đoàn Cảnh sát cơ động Hà Nội nói: “Chúng tôi đã xây dựng 3 phương án gồm bảo vệ tại sân vận động Mỹ Đình, bảo vệ tại quảng trường Cách mạng Tháng 8 và chống đua xe trái phép, giao cho cán bộ chiến sĩ từng chốt để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân đi cổ vũ đội bóng”.

“Ngoài ra, chúng tôi còn bố trí lực lượng phối hợp với cảnh sát giao thông tuần tra kiểm soát trên các tuyến phố trọng điểm của Hà Nội để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông”, Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ cho biết thêm.

Công an Hà Nội sẵn sàng bảo vệ, chống đua xe cổ vũ chung kết U23 - Ảnh 2Phóng to

Người dân cầm cờ đỏ sao vàng chúc mừng U23 Việt Nam làm nên lịch sử cho bóng đá nước nhà.

Cũng theo vị này, sau trận thi đấu tứ kết và bán kết của các cầu thủ U23 Việt Nam chiến thắng thì hầu hết ý thức của người dân tham gia giao thông rất tốt. Tuy nhiên, vẫn còn một số ít thanh niên có hành động quá khích khi 1-2h sáng phóng xe nhanh, vượt ẩu, gây mất trật tự nửa đêm.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ khuyến cáo, người hâm mộ đội tuyển bóng đá nên cổ cũ một cách có văn hóa, chấp hành đúng pháp luật.

Đặc biệt, đối với một số thanh niên có tư tưởng đua xe, phóng nhanh vượt ẩu, gây rối trật tự công cộng thì không nên làm. Nếu cố tình vi phạm, lực lượng công an sẽ kiên quyết xử lý.

Thượng tá Phạm Văn Hậu, Phó trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67) Công an TP.Hà Nội cũng cho biết: “Đơn vị đã xây dựng kế hoạch cụ thể. Đồng chí Trưởng phòng đã giao cho các phó phòng phụ trách các đơn vị rồi. Lực lượng CSGT ứng trực 100% quân số để phối hợp với các đơn vị đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông trong và sau khi trận chung kết U23 diễn ra”.

Lãnh đạo phòng Cảnh sát Hình sự (Công an Hà Nội) cũng xác nhận, cán bộ chiến sĩ của đơn vị đã sẵn sàng cho các phương án bảo vệ.

Nguyễn Hường

Tin tài trợ
đua xeU23Hà nộiU23 VN
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức