`

Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu khởi tố vụ án vận chuyển 119 kg cocaine

Thứ tư, 01/08/2018 | 21:40 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức pháp luật

Ngày 1/8, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khởi tố điều tra vụ án vận chuyển trái phép 119kg cocain được giấu bên trong container dưới danh nghĩa thép phế liệu.

Thượng tá Nguyễn Văn Luyện, người phát ngôn của Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết, Cơ quan CSĐT công an tỉnh (PC47) đã có quyết định khởi tố vụ án vận chuyển trái phép chất ma tuý theo Điều 250 BLHS năm 2015 với số lượng 100 bánh cocaine (trọng lượng 119kg) bị bắt giữ trong một container phế liệu chiều 24/7 vừa qua.

Lực lượng chức năng phát hiện 100 bánh cocain trong container phế liệu - ảnh Trí thức trẻ.

Cũng trong chiều 1/8, sau khi lấy xong mẫu để giám định từng bánh cocaine, số ma tuý trên đã được Cục Kỹ thuật Hình sự (C54- Bộ Công an) bàn giao lại cho PC54 công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu. PC54 cũng đã làm thủ tục bàn giao lại cho PC47 để đưa vào kho lưu giữ vật chứng.

Do tính chất nguy hiểm và số lượng ma tuý lớn như trên nên việc giao nhận, bảo quản được thực hiện hết sức chặt chẽ, nghiêm ngặt với sự chứng kiến của đại diện VKS tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

Trước mắt, vụ án sẽ do PC47 trực tiếp điều tra, do đường đi của số ma tuý trên vụ án liên quan tới nhiều công ty ở nhiều nước khác nhau nên PC47 sẽ chờ ý kiến của Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an về việc phối hợp hoặc chuyển hồ sơ cho C47 tiếp tục điều tra.

Sắp tới, CQĐT sẽ mời các bên liên quan, trong đó có chủ 17 containe  phế liệu trong đó có một container đã kiểm tra phát hiện bên trong có túi đựng 100 bánh cocaine là công ty CP Thép Pomina 2 để làm việc. CQĐT cũng sẽ mở niêm phong 16 container còn lại hiện để kiểm tra

Như tin đã đưa trước đó, vào lúc 15h30 ngày 24/7, tại khu vực Tân cảng Cái Mép - Thị Vải thuộc phường Phước Hòa, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, lực lượng chức năng gồm Cục hải quan, Bộ đội biên phòng, Công an tỉnh tiến hành kiểm tra tàu Mark Shenzhen, phát hiện 4 bao tải màu đen.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong chứa 100 bánh cocain trọng lượng 119 kg trong một container thép phế liệu, trị giá khoảng 700-800 tỷ đồng, chủ hàng là Nhà máy thép Pomina 2, Khu công nghiệp Phú Mỹ 1, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Minh Minh (T/h)

Tin tài trợ
Bà Rịa- Vũng Tàukhởi tố vụ án100 bánh cocainthép phế liệu
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức