`

Công an truy tìm đối tượng hành hung 2 bác sĩ bệnh viện Sản Nhi Yên Bái

Thứ sáu, 23/02/2018 | 10:45 GMT+7

Công an TP Yên Bái đã phát thông báo truy tìm trên toàn quốc đối tượng hành hung 2 bác sĩ bệnh viện Sản Nhi Yên Bái.

CATP Yên Bái ngày 22/2 đã phát thông báo truy tìm trên toàn quốc đối tượng Lê Hồng Nam (SN 1985, trú tại phường Cốc Lếu, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai), về hành vi Cố ý gây thương tích.

Cơ quan CSĐT CATP Yên Bái đã ra thông báo truy tìm đối tượng đến cơ quan CSĐT Công an các tỉnh, thành phố trên cả nước để phối hợp xác minh, truy tìm. Đề nghị người dân nếu phát hiện hoặc có thông tin về đối tượng Nam, thông tin đến Cơ quan CSĐT CATP Yên Bái theo số điện thoại 069.2509.375, hoặc số điện thoại 0945.809.888, gặp điều tra viên Trần Xuân Thường.

Bệnh viện Sản Nhi Yên Bái - nơi xảy ra vụ hành hung 2 bác sĩ  - Ảnh: Báo Sài Gòn giải phóng

Trước đó, khoảng 11h45 ngày 20/1, CATP Yên Bái tiếp nhận tin báo từ bệnh viện sản nhi tỉnh Yên Bái về việc trước đó ít phút, tại nhà mổ bệnh viện, kíp mổ gồm 4 bác sỹ là Hoàng Đức Trung, Phạm Hải Ninh, Nguyễn Thị Thúy Lan và bác sỹ Quang cùng 3 nhân viên y tế khác, tiến hành mổ sinh cho sản phụ Q.T.P.T (24 tuổi).

Trong quá trình sản phụ T. được tiến hành mổ sinh, chồng của sản phụ là Lê Hồng Nam đã trèo lên lan can cửa nhà mổ sinh để quay phim, chụp ảnh. Do thấy hành vi này không đúng với nội quy của bệnh viện nên kíp mổ đã nhắc nhở Nam.

Không những không chấp hành, Nam còn to tiếng, đe dọa sẽ hành hung các bác sỹ và nhân viên y tế. Sau khi ca mổ sinh hoàn tất, bác sỹ Phạm Hải Ninh rời khỏi khu phẫu thuật liền bị một số đối tượng lao vào đấm, đá. Trong đó, đối tượng Nam sử dụng đèn pin tấn công, gây thương tích vùng mắt, đầu...

Sau khi được điều trị, các bác sĩ đã qua cơn nguy hiểm, và đang được theo dõi điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái.

Tiếp nhận thông tin và tổ chức điều tra, CATP Yên Bái bước đầu đã xác định đối tượng chính gây ra vụ cố ý gây thương tích là Lê Hồng Nam. Tuy nhiên, đối tượng này đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Liên quan đến vụ việc, ngày 22/2, trao đổi trên báo Thanh Niên, ông Dương Văn Tiến, Phó chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết: “Ngay sau khi xảy ra sự việc, UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo Sở Công an và Sở Y tế phải nhanh chóng vào cuộc điều tra xử lý nghiêm”.

Theo ông Dương Văn Tiến, trong ngày 21/2, Sở Y tế tỉnh Yên Bái và Bệnh viên Sản - Nhi đã lập Hội đồng đánh giá chuyên môn và đi đến kết luận, khu vực mổ đẻ và phía bên ngoài là vùng cách ly, dù đã được nhắc nhở nhưng người nhà bệnh nhân vẫn cố tình vào để quay phim, chụp ảnh. “Việc người nhà bệnh nhận vào khu vực cách ly, sau đó lăng mạ, hành hung các bác sĩ là sai hoàn toàn. Do đó, Sở Y tế đã đã có văn bản đề nghị Sở Công an tỉnh Yên Bái căn cứ theo quy định để xử lý, tùy mức độ có thể khởi tố vụ án, khởi tố bị can”, ông Dương Văn Tiến cho biết.

Trong ngày 21/2, đại diện UBND tỉnh Yên Bái cũng đã đến thăm hỏi, động viên 2 bác sĩ bị hành hung, đồng thời chỉ đạo bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Yên Bái cần thực hiện tốt việc tuyên truyền, động viên gia đình các bác sĩ và người nhà các bệnh nhân ổn định tâm lý, yên tâm điều trị tại bệnh viện.

Cự Giải (T/h)

Tin tài trợ
hành hung bác sĩBệnh viện Sản Nhi Yên Bái
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức