Công nghệ phát triển, 30% nhân viên ngân hàng sẽ mất việc trong 5 năm tới

Thứ năm, 14/09/2017 | 13:39 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Ông Vikram Pandit - người đã điều hành tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới Citigroup Inc cho rằng, các tiến bộ công nghệ có thể khiến 30% nhân viên ngân hàng thất nghiệp.

Báo Trí thức trẻ dẫn lời ông Vikram Pandit, các tiến bộ công nghệ có thể khiến 30% việc làm trong ngành ngân hàng biến mất trong 5 năm tới.

Theo ông, trí thông minh nhân tạo (AI) và robot sẽ tác động nhiều nhất đến bộ phận back office, làm giảm mạnh nhu cầu nhân sự.

Ngay ở thời điểm hiện tại, các công ty lớn cũng đang sử dụng công nghệ như máy học và điện toán đám mây để nâng cao mức độ tự động hóa, buộc nhiều nhân viên phải tìm cách thích nghi hoặc tìm các vị trí mới.

Với sự tiến bộ công nghệ, nhiều nhân viên ngân hàng sẽ mất việc trong 5 năm tới - Ảnh: minh họa

Hồi tháng 6, CEO Tom Montag của Bank of America nói rằng ngân hàng của ông sẽ cắt giảm chi phí bằng cách thay thế con người bằng công nghệ.

Theo báo Vnexpress, trong khoảng thời gian này, CEO Jamie Dimon của JPMorgan Chase & Co cũng đã đưa ra những ảnh hưởng quá mức của công nghệ đến việc làm.

Pandit cho rằng lĩnh vực ngân hàng đang trở nên vô cùng cạnh tranh. Ông đã thấy trước được sự xuất hiện của những nhà cung cấp chuyên biệt cũng như sự hợp nhất trong ngành này. "Tôi thấy một thế giới ngân hàng đang chuyển từ các thể chế tài chính lớn sang một tổ chức phi tập trung hoá hơn".

Được biết, từ khi rời khỏi Citigroup, Pandit đã đầu tư vào các startup tài chính phi ngân hàng như liên doanh CommonBond hay Point Digital Finance.

(Tổng hợp)

Tin tài trợ
mất việcnhân viên ngân hàngtự động hóarobot thay thế con người
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức