`

Cổng trường đổ sập, đè chết 1 học sinh

Thứ hai, 26/03/2018 | 21:02 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Trong lúc trèo lên cổng sắt của trường nô đùa, không may trụ cột bằng gạch đổ xuống, đè trúng 2 học sinh khiến 1 em tử vong tại chỗ, 1 em bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Khoảng 12h ngày 26/3, tại phân hiệu Mã Ngan của Trường Tiểu học thị trấn Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, một nhóm học sinh trong lúc đùa nghịch đánh đu trên cổng trường, không may cánh cổng đổ xuống đè lên người 1 học sinh tử vong tại chỗ.

Theo lời kể của các học sinh chứng kiến sự việc, nhóm bạn gồm 5 học sinh cùng đu lên cánh cổng của trường để đùa nghịch. Được một lúc, cánh cổng bị xiêu vẹo và có nguy cơ đổ.

3 em nhanh chân nhảy ra khỏi cánh cổng chạy thoát. 2 em còn lại không kịp chạy khi toàn bộ cánh cổng sắt và cây trụ cột cổng đổ đè lên người, khiến 1 em tử vong tại chỗ, 1 em bị chấn thương.

Nơi xảy ra tai nạn đáng tiếc - Ảnh: Báo Lào Cai

Học sinh tử vong là em Vàng Duy Anh (SN 2010, học lớp 2), còn học sinh bị thương là em Vàng Xuân Bảo (SN 2009, học lớp 3 của trường).

Cô giáo Nguyễn Thị Chi Thủy - giáo viên chủ nhiệm lớp ghép 3 – cho hay, khi sự việc xảy ra, các em học sinh đã kêu cứu và các thầy cô giáo, phụ huynh gần khu vực đó đến và phát hiện sự việc. Sau đó, mọi người cùng gia đình đưa em Vàng Xuân Bảo đi bệnh viện…

Ông Đặng Trọng Toàn, Bí thư thị trấn Tằng Loỏng, cho hay trụ cổng trường cao khoảng 2 m, rộng 40 cm, được xây bằng gạch, bê tông nhưng không có lõi thép.

Trước sự việc trên, huyện Bảo Thắng và thị trấn Tằng Loỏng thành lập đoàn công tác đến hiện trường thăm hỏi, động viên chia buồn cùng gia đình có học sinh thiệt mạng và hỗ trợ 11,9 triệu đồng.

Với học sinh bị thương, huyện đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai thăm hỏi hỗ trợ 4,7 triệu đồng. Đồng thời, huyện Bảo Thắng phân công cán bộ giúp đỡ gia đình có học sinh bị thiệt mạng cũng như học sinh đang điều trị tại bệnh viện.

Hiện, các lực lượng chức năng của huyện tiếp tục điều tra và làm rõ sự việc.

Cự Giải (T/h)

Tin tài trợ
sập cổng trườngLào Caihiện trường
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức