`

Công ty Herbalife Việt Nam bị phạt 140 triệu đồng vì lơ là giám sát

Thứ năm, 08/03/2018 | 18:58 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Công ty Herbalife Việt Nam bị phạt vì đã tiến hành quảng cáo đưa thông tin gây nhầm lẫn cho khách hàng về công dụng của sản phẩm.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) mới đây đã ra quyết định xử phạt Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Herbalife Việt Nam do vi phạm pháp luật trong hoạt động bán hàng đa cấp với tổng số tiền phạt là 140.000.000 đồng.

Theo quyết định xử phạt, Công ty Herbalife Việt Nam không thường xuyên giám sát hoạt động của người tham gia bán hàng đa cấp để bảo đảm người tham gia bán hàng đa cấp thực hiện đúng quy tắc hoạt động và quảng cáo đưa thông tin gây nhầm lẫn cho khách hàng về công dụng của sản phẩm.

Công ty Herbalife Việt Nam bị phạt 140 triệu đồng. Ảnh minh họa

Gần đây nhất, 2 doanh nghiệp là Công ty Trách nhiệm hữu hạn BHIP, trụ sở chính tại tầng 20, tòa nhà C-Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội và Công ty Cổ phần Everrichs có địa chỉ trụ sở chính tại 205/69 Trần Văn Đang, phường 11, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh đã bị rút giấy phép hoạt động về bán hàng đa cấp.

Để siết lại lĩnh vực này, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cũng có thông báo đề nghị doanh nghiệp đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp thực hiện nghiêm túc, đầy đủ nghĩa vụ báo cáo định kỳ gửi tới cơ quan này.

Herbalife là tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu được thành lập năm 1980. Công ty cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng, kiểm soát cân nặng, các sản phẩm chăm sóc cá nhân, kiểm soát cân nặng và hỗ trợ các hoạt động thể thao thông qua mạng lưới các Thành Viên Herbalife độc lập trên 90 quốc gia.

Tháng 11/2009, Herbalife Việt Nam chính thức hoạt động. Việt Nam là thị trường thứ 71 của Herbalife trên toàn cầu.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
herbalife việt namHerbalifexử phạtBán hàng đa cấp
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức