Công ty khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới ở Trung Quốc được định giá 75 tỷ USD

Thứ tư, 06/09/2017 | 16:33 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Sau khi huy động được 50 triệu USD, Công ty khai thác Bitmain Technologies Ltd. đã được định giá 75 tỷ USD.

Thông tin từ VnExpress, Bitmain - hãng đào Bitcoin lớn nhất thế giới đã huy động được 50 triệu USD để tăng danh tiếng với các nhà đầu tư truyền thống. Sequoia Capital, IDG Capital và các công ty khác cũng có kế hoạch cố vấn quản lý cho Bitmain nhiều hơn.

Bitmain là công ty chuyên sản xuất con chíp và máy móc, thiết bị để khai thác Bitcoin, đồng thời cũng vận hành cơ sở khai thác đồng tiền này.

Thời gian gần đây, giá bitcoin liên tục tăng giá vượt bậc giúp giá trị công ty hưởng lợi. Hiện, Bitmain được định giá 75 tỷ USD.

Công ty khai thác Bitmain Technologies Ltd. đã được định giá 75 tỷ USD. Ảnh: VnEconomy.

Tháng trước, đại diện công ty này chia sẻ việc cân nhắc đưa cổ phiếu công ty lên sàn chứng khoán. Ngoài ra, công ty này còn lên kế hoạch sản xuất chíp dùng cho trí tuệ nhân tạo và đầu tư vào cơ sở khai thác tại Mỹ, VnEconomy cho biết.

Được thành lập năm 2013 bởi Wu Jihan và Micree Zhan, Bitmain hiện là công ty khai thác tiền ảo lớn nhất thế giới với hệ thống máy tính khổng lồ chuyên xác nhận các giao dịch tiền ảo. Wu cũng nảy ra ý mở rộng quy mô “các khối” của hệ thống này, mà trước đây giới hạn ở mức 1 megabyte, nhằm giúp giao dịch được thực hiện nhanh chóng hơn.

Giá bitcoin đã tăng chóng mặt trong 8 tháng đầu năm. Trong tháng 8, giá Bitcoin tăng khoảng 40%, tăng 4 lần kể từ đầu năm.

Ngày 3/9, ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tuyên bố hoạt động huy động vốn bằng tiền ảo lần đầu (ICO) là hành vi phạm pháp khiến giá bitcoin toàn cầu giảm mạnh.

Tại Việt Nam, sau một tuần giữ giá quanh mức 109 triệu đồng/BTC, đồng tiền này đã rơi xuống mốc 91 triệu đồng/BTC sáng ngày 5/9, Tri thức trực tuyến đăng tải.

Hiện, một số ngân hàng Thụy Sỹ cùng một vài nước trên thế giới đã chấp thuận sự có mặt của đồng tiền này.

(Tổng hợp)

Tin tài trợ
Công ty khai thác Bitcoin lớn nhất thế giớiusdgiá bitcoin
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức