`

Cụ bà 74 tuổi tố "ông Tây" quen qua mạng lừa gần 3,5 tỷ đồng

Thứ ba, 27/03/2018 | 18:27 GMT+7

Một cụ bà 74 tuổi ở Hà Nội vừa trình báo cơ quan chức năng về việc bị một người đàn ông ngoại quốc lừa mất 3,5 tỷ đồng.

Công an TP Hà Nội vừa tiếp nhận đơn trình báo của cụ bà V.T.N. (74 tuổi, trú tại quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội) về việc bị một người đàn ông ngoại quốc lừa mất 3,5 tỷ đồng.

Theo trình báo của bà N, năm 2017 thông qua mạng xã hội facebook, bà có quen một người đàn ông mang quốc tịch Mỹ tên Augusto Ferera. Người đàn ông này xưng là đại tá quân đội, vợ đã mất và chỉ có một người con trai cũng trong quân đội.

Ảnh minh họa

Sau một thời gian nói chuyện, người đàn ông này bày tỏ tình cảm với bà N. và nói sau nhiều năm ở chiến trường có tích được một số tiền lớn và muốn đến Việt Nam để kinh doanh. Người này cũng có một thùng quà nhờ bà N. nhận hộ.

Bà N. đã cho người đàn ông này địa chỉ và sau đó được nhiều người xưng là nhân viên chuyển phát nhanh, nhân viên hải quan… giục nộp phí để nhận thùng quà. Trong khoảng 3 tháng, bà N. đã chuyển vào tài khoản của các đối tượng gần 20 lần, với tổng số tiền là gần 3,5 tỷ đồng.

Sau rất nhiều lần chuyển tiền mà không nhận được thùng quà, bà N. phát hiện mình bị lừa và trình báo lên cơ quan công an.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Hoàng Yên (T/h)

Tin tài trợ
Hà nộicông anmạng xã hội
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức