`

Cua 'khổng lồ' giá vài chục triệu được giới nhà giàu săn đón

Thứ bảy, 13/01/2018 | 14:35 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Cua Tasmania "khổng lồ" hiện được một nhà hàng ở Hà Nội nhập về bán với giá gần 7 triệu đồng một kg, mỗi con có trọng lượng từ 3 đến 8kg. 

Vào những ngày giáp Tết, dân nhà giàu Việt lại đua nhau ‘săn’ hàng cao cấp, từ thịt heo Iberico nhập khẩu từ Tây Ban Nha, cua khổng lồ Austrailia, tu hài Canada…hay loại gia vị ‘vàng ròng’ như nhuệ hoa nghệ tây, vỏ quýt khô Đông Tạng…Mặc dù, giá của những mặt hàng này cực ‘chát’ hàng chục triệu, thậm chí bạc tỷ.

Khoảng một tháng nay, loại cua ‘khổng lồ’ Tasmania của Austraila đang gây ‘sốt’ trên thị trường. Giới nhà giàu sẵn sàng bỏ hàng chục triệu đặt mua để ăn tất niên.

Cua Australia 'khổng lồ' giá vài chục triệu một con. Ảnh: Vietnamnet

Cua Tasmania (Tasmanian Giant Crab) là một trong những loài cua lớn nhất thế giới, được phát hiện ở vùng biển miền Nam Australia. Chúng có thể nặng tới 13kg với chiều rộng vỏ tới 50cm. Để đánh bắt, các ngư dân phải lặn xuống độ sâu cả trăm mét và tìm trong những khe đá ngầm.

Thức ăn chủ yếu của cua Tasmania là mực, tôm, cá thu và một số sinh vật biển. Hiện, loài cua này được vận chuyển trực tiếp tới các nhà hàng hải sản ở châu Á, đặc biệt là Hong Kong và Australia. Đa phần chúng được chế biến các món hấp, nướng với rượu và gừng.

Tại các nhà hàng Trung Quốc, cua này được bán với giá 2-2,5 triệu đồng một kg. Hồi năm 2012, một con cua non nặng 7 kg có tên “Claude” được bắt và bán làm cua nuôi đặc biệt cho Trung tâm Sea Life ở Dorset, Vương quốc Anh với giá 4.800 đôla Australia.

Cua Tasmania khổng lồ hiện được một nhà hàng ở Hà Nội nhập về bán với giá gần 7 triệu đồng một kg. Mỗi con có trọng lượng từ 3 đến 8kg. Cua Tasmania còn sống đã có màu đỏ giống như hấp chín rồi, với phần đầu càng cua màu đen.

Nhân viên nhà hàng cho biết, công ty nhập về một lô dịp cuối năm hơn trăm con nhưng đã bán hết hàng, chỉ còn một con duy nhất 4kg chỉ để khách tới ăn có thể chiêm ngưỡng.

“Loại này ăn vị ngọt, chắc thịt, dù có khách hỏi nhiều nhưng nhà hàng vẫn chưa có kế hoạch nhập tiếp”, nhân viên ở đây cho hay.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
cua khổng lồcua Austraylia
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức