`

Cục trưởng Cục NTBD lên tiếng chuyện thi Hoa hậu chuyển giới của Hương Giang Idol

Thứ ba, 16/01/2018 | 19:32 GMT+7

Cục trưởng Cục NTBD cho biết, hiện tại việc cấp phép cho các cá nhân tham gia những cuộc thi hoa hậu chuyển giới quốc tế vẫn chưa được quy định trong văn bản luật.

Trong những ngày gần đây, việc Hương Giang Idol chính thức xác nhận về việc cô sẽ tham gia cuộc thi Hoa hậu chuyển giới Thế giới 2018 tổ chức tại Thái Lan đã thu hút sự chú ý của công chúng.

Hơn nữa, người đẹp khẳng định cô không muốn thi "chui" mà sẽ gửi đơn xin Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) cấp phép đàng hoàng. Cô chia sẻ với VTC News: “Tôi mong muốn được sự ủng hộ một cách chính đáng, đàng hoàng nên tôi đã cùng ekip của mình chủ động làm việc với Cục Nghệ thuật biểu diễn để xin ý kiến và sự cấp phép. Đến thời điểm hiện tại, tôi chưa thể trả lời chính xác nhưng khi ngỏ lời, tôi cảm nhận được sự thiện chí từ phía Cục Nghệ thuật biểu diễn dành cho trường hợp đặc biệt của mình”.

Hình ảnh của Hương Giang Idol tại cuộc thi Hoa hậu chuyển giới thế giới 2018.

Mới đây nhất, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn - ông Nguyễn Quang Vinh đã có câu trả lời chính thức cho trường hợp đi thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế của Hương Giang Idol.

Dân Việt dẫn lời vị Cục trưởng cho biết: "Luật của chúng ta hiện nay chưa vươn tới, chưa có thẩm quyền để cấp phép cho những trường hợp như thế. Tuy nhiên, chúng tôi đánh giá rất cao tinh thần của cô ấy. Giả sử Hương Giang có gửi hồ sơ xin cấp phép thì chúng tôi vẫn có trách nhiệm trả lời cô ấy. Tất nhiên, quan điểm của Cục là luôn hỗ trợ hết sức. Chúng tôi cũng mong công chúng có cái nhìn tích cực và ủng hộ cô ấy".

Hiện tại việc cấp phép cho các cá nhân tham gia những cuộc thi hoa hậu chuyển giới quốc tế vẫn chưa được quy định trong văn bản luật. "Văn hóa người Việt đến nay tương đối mở cửa, có giáo dục giới tính, công khai giới tính nhưng các hoạt động văn hóa, cụ thể là các nghị định về việc cấp phép cho họ tham gia các sân chơi về hoa hậu là chưa có. ‘Nghị định không nhắc đến thì có nghĩa là không cấm"- ông Vinh nói thêm.

Trước đó, Hương Giang cũng từng tiết lộ rằng dự phòng trường hợp không được Cục NTBD cấp phép dự thi cô sẽ dùng đến quyền trợ giúp khác là nhờ vào một tổ chức đứng ra bảo lãnh cho mình theo đúng quy định.

Miss International Queen - Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế là cuộc thi sắc đẹp lớn nhất dành cho các người đẹp chuyển giới trên khắp hành tinh được diễn ra thường niên tại Thái Lan. Hàng năm, cuộc thi thu hút rất nhiều thí sinh đến từ khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ chinh chiến tại đấu trường này. Đương kim Hoa hậu của cuộc thi là người đẹp Thái Lan Jiratchaya Sirimongkolnawin.

Cuộc thi năm nay diễn ra từ ngày 25/2 đến 9/3/2018 tại Pattaya, Thái Lan, ghi nhận sự tham gia của 28 thí sinh đến từ nhiều nước trên thế giới. Đêm chung kết được truyền hình trực tiếp trên kênh 7 - một trong những kênh truyền hình lớn nhất Thái Lan.

Vi An (T/h)

Tin tài trợ
hương giang idolHương Giang thi hoa hậu chuyển giớihoa hậu chuyển giớiCục nghệ thuật Biểu diễn
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức