`

Cuối năm 2018, Google Assistant sẽ hỗ trợ tổng cộng hơn 30 ngôn ngữ

Thứ hai, 26/02/2018 | 10:31 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Trong vài tháng tới đây, trợ lý ảo của Google sẽ có khả năng hỗ trợ thêm các ngôn ngữ mới là Đan Mạch, Hà Lan, Hindi, Indonesia, Na Uy, Thụy Điển và Thái Lan trên điện thoại Android và iPhone của Apple.

Với kế hoạch bổ sung này, cho tới cuối năm nay, trợ lý ảo Google Assistant sẽ hỗ trợ tổng cộng hơn 30 ngôn ngữ khác nhau.

Phó chủ tịch sản phẩm của Google - ông Nick Fox cho biết, tính tới cuối năm nay, trợ lý ảo Google Assistant sẽ hỗ trợ "phủ sóng" trên 95% điện thoại Android tương thích trên toàn thế giới.

Ông Fox cho biết Google Assistant cũng sẽ tăng thêm khả năng tương tác đa ngôn ngữ trong nửa sau năm nay để giúp trợ lý ảo này hiểu được nhiều thứ tiếng thay vì chỉ một ngôn ngữ. Việc hỗ trợ tương tác đa ngôn ngữ sẽ được khởi động với tiếng Anh, Pháp và Đức và thêm một số tiếng khác sau đó.

Hiện tại loa thông minh Google Home trợ lý ảo của Google đã được lập trình để hiểu được các tiếng: Anh, Pháp, Đức và Nhật.

Loa thông minh Google Home. Ảnh: qioto

Được công bố đầu tiên tại Goolge I/O vào tháng 5.2016, trợ lý ảo Assistant được Google cung cấp trên Pixel và Pixel XL, cũng như Google Home và sau đó là Android Wear 2.0 trước khi bắt đầu triển khai vào các điện thoại Android Nougat. Sau hơn một năm, Google đã giới thiệu những phần cứng mới, đều tích hợp trợ lý ảo như Pixel, loa Home và tai nghe.

Assistant của Google được coi như là một phiên bản nâng cấp hoặc mở rộng của Google Now, cho phép mở rộng khả năng điều khiển bằng giọng nói, đồng thời mở rộng các điều khiển bằng giọng nói với OK Google hiện có. Nếu đã từng dùng Google Now, nó thu hút các thông tin có liên quan đến bạn. Nó biết nơi làm việc, địa điểm cuộc họp, kế hoạch du lịch, đội bóng yêu thích… Dữ liệu này được trình bày trong thẻ và qua lời nhắc trên thiết bị Android của bạn.

Với Google Now, bạn có thể thực hiện các lệnh thoại, tìm kiếm bằng giọng nói và điều khiển thiết bị bằng giọng nói, cho phép bạn làm những việc như gửi tin nhắn, kiểm tra cuộc hẹn trên Android. Với Assistant, nó kết hợp tất cả những điều này cùng trải nghiệm AI mới để bạn tương tác đàm thoại tốt hơn.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
Googletrợ lý ảo của Googeloa thông minh
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức