`

Đà Nẵng: Đã xác định được nữ hướng dẫn viên xuyên tạc lịch sử Việt Nam

Thứ bảy, 10/03/2018 | 20:28 GMT+7

Sau khi tiếp nhận thông tin từ báo chí, sở Du lịch Đà Nẵng đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ và đã xác định được danh tính nữ hướng dẫn viên xuyên tạc lịch sử, văn hóa Việt Nam.

Ngày 10/3, ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc sở Du Lịch TP.Đà Nẵng cho biết, đã xác định được nữ hướng dẫn viên truyền tải nội dung không đúng về lịch sử, văn hóa Việt Nam.

Hình ảnh nữ hướng dẫn viên du lịch xuyên tạc lịch sử, văn hóa Việt Nam. Ảnh được cắt từ clip.

Theo ông Cường, sau khi nhận được phản ánh của báo chí về clip dài 32 giây ghi lại cảnh một người phụ nữ sử dụng tiếng Trung Quốc xuyên tạc lịch sử Việt Nam, phía sở Du Lịch xác định đây là vụ việc nghiêm trọng nên đã nhanh chóng vào cuộc tìm kiếm người phụ nữ này.

Đến nay, cơ quan chức năng đã xác định được danh tính và mời người này đến trụ sở làm việc. Theo đó, người phụ nữ này trên 30 tuổi, có quốc tịch Trung Quốc, sang Việt Nam có hành vi hoạt động hướng dẫn du lịch chui.

Theo quy trình, cơ quan chức năng đã yêu cầu người này làm giải trình. Theo luật xử phạt hành chính, người này có 5 ngày để làm giải trình và sẽ tiến hành xử lý theo quy định. “Việc giải trình để có căn cứ kết luận và hình thức xử lý thỏa đáng”, ông Cường cho biết thêm.

Cũng theo vị Phó Giám đốc Sở, hiện, cơ quan chức năng tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để xử lý đến kết quả cuối cùng. Đồng thời, Sở cũng đang tiến hành xử lý các đơn vị liên quan theo quy định.

Như chúng tôi đã phản ánh, ngày 28/2, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một nữ hướng dẫn viên cho đoàn khách tới thăm bảo tàng Đà Nẵng. Trong quá trình thuyết minh cho du khách, người này đã có những thông tin sai lệch về lịch sử và văn hóa Việt Nam.

Ông Huỳnh Đình Quốc Thiện, Giám đốc Bảo tàng Đà Nẵng xác nhận địa điểm được quay trong clip là Bảo tàng Đà Nẵng.

Trước đó, Tổng cục Du lịch đã có văn bản yêu cầu sở Du lịch TP.Đà Nẵng kiểm tra, xử lý nghiêm thông tin hướng dẫn viên người Trung Quốc hành nghề trái phép tại Đà Nẵng và có nội dung hướng dẫn không đúng lịch sử, văn hóa Việt Nam. Sở Du lịch có trách nhiệm gửi báo cáo về Tổng cục Du lịch trước ngày 15/3.

 

Tin tài trợ
Đà Nẵngxuyên tạc lịch sửDu lịchhướng dẫn viên
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức