`

Đà Nẵng kỷ luật 5 cán bộ chủ chốt

Thứ năm, 19/04/2018 | 15:06 GMT+7

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa ký quyết định thi hành kỷ luật về mặt chính quyền đối với 5 cán bộ lãnh đạo các sở ngành.

Thông tin trên được báo Tuổi Trẻ, Vietnamnet đăng tải. Theo đó, ông Vũ Quang Hùng, GĐ Sở Xây dựng nhận hình thức kỷ luật khiển trách, vì buông lỏng vai trò tham mưu quản lý nhà nước về trật tự xây dựng đô thị, để xảy ra các sai phạm về xây dựng ở các dự án Biển Tiên Sa.

Hai ông Lê Quang Nam, Vũ Quang Hùng. Ảnh: Vietnamnet

Ông Lê Quang Nam, giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường TP Đà Nẵng bị khiển trách do có vi phạm, khuyết điểm trong việc tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy có chủ trương cho doanh nghiệp triển khai đồng thời quyết định chủ trương đầu tư và đánh giá tác động môi trường đối với dự án khu đô Đa Phước của ông Vũ "nhôm" là vi phạm Luật Bảo vệ môi trường. Có ý kiến trong việc đồng ý chủ trương trong việc cho doanh nghiệp thuê nhà đất trụ sở theo hình thức không qua đấu giá quyền sử dụng đất là vi phạm Luật đất đai 2013.

Ông Trần Huy Đức (chánh thanh tra TP Đà Nẵng), bà Lê Thị Thu Hạnh (phó giám đốc Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng) bị khiển trách vì có vi phạm, khuyết định trong việc tham gia ký tên tập thể vào văn bản có nội dung tố cáo, vi phạm quy định số 47-QĐ/TW ngày 1/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm; sử dụng con dấu của cơ quan, đơn vị không đúng với quy định hiện hành.

Ông Mai Đăng Hiếu (nguyên phó giám đốc Sở Ngoại vụ kiêm phó văn phòng đại diện TP Đà Nẵng tại Nhật Bản) bị cảnh cáo vì là cán bộ lãnh đạo cơ quan ngoại vụ của Đà Nẵng, nhưng đã có những hành vi thiếu chuẩn mực trong giao tiếp, thực hiện không đúng chức trách, nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, ông Hiếu còn vi phạm quy định về nhiệm vụ của đảng viên khi ra nước ngoài.

Hoàng Yên (T/h)

Huỳnh Đức ThơĐà Nẵngkỷ luậtcán bộVũ nhôm
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức