`

Đà Nẵng tạm dừng hoạt động 2 nhà máy thép gây ô nhiễm

Thứ năm, 01/03/2018 | 15:34 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Lãnh đạo TP Đà Nẵng yêu cầu Công ty Cổ phần thép Dana Ý và Dana Úc tạm dừng toàn bộ hoạt động sản xuất trực tiếp (nấu, luyện) gây ô nhiễm môi trường, kể từ ngày 28/2.

Ngày 28/2, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, chủ trì cuộc họp xử lý các vấn đề liên quan đến việc một số công dân thuộc thôn Vân Dương 1 và Vân Dương 2 (xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang) tập trung trước trụ sở Công ty Cổ phần thép Dana - Ý.

Tham gia cuộc họp có lãnh đạo các sở, ngành chức năng, Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang, Chủ tịch UBND xã Hòa Liên và đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần thép Dana - Ý và Công ty Cổ phần thép Dana - Úc.

Hàng trăm người dân tập trung phản đối Nhà máy thép Dana Ý vào tối 26/2 - Ảnh: Báo Sài Gòn giải phóng

Ông Thơ giao Văn phòng UBND thành phố tiếp thu ý kiến tham gia của các thành viên dự họp, khẩn trương hoàn thiện các phương án xử lý liên quan đến việc di dời, giải tỏa tại khu vực hai nhà máy thép; trình Ban Cán sự Đảng UBND thành phố xem xét, cho ý kiến để báo cáo xin chủ trương của Thường trực Thành ủy. Thời gian hoàn thành chậm nhất trước ngày 2/3.

Trong thời gian chờ ý kiến chỉ đạo giải quyết của lãnh đạo thành phố, Công ty Cổ phần thép Dana - Ý và Công ty Cổ phần thép Dana - Úc tạm dừng toàn bộ hoạt động sản xuất trực tiếp (nấu, luyện) gây ô nhiễm môi trường (thời gian tạm dừng kể từ ngày 28/2).

Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường) chịu trách nhiệm phối hợp với UBND huyện Hòa Vang giám sát việc tạm dừng hoạt động của hai nhà máy này; riêng các hoạt động bốc, dỡ, vận chuyển, xuất, nhập hàng hóa của nhà máy được phép diễn ra bình thường.

UBND TP Đà Nẵng cũng chỉ đạo chính quyền sở tại phải công khai kết luận trên cho người dân và doanh nghiệp biết. Đồng thời, huyện Hòa Vang vận động người dân hiểu, ủng hộ chủ trương của thành phố; tổ chức lực lượng để kịp thời phát hiện, ngăn chặn có hiệu quả mọi hành vi lôi kéo, kích động người dân gây ảnh hưởng đến an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Trước đó, như đã thông tin, suốt những ngày qua, nhiều người dân quanh 2 nhà máy thép tập trung trước nhà máy để phản ứng việc chậm di dời.

Chiều 28/2, phó chủ tịch UBND TP Hồ Kỳ Minh đã xuống đối thoại với người dân tại đây và cam kết ngày 5/3 sẽ thông báo kết quả với người dân.

Cự Giải (T/h)

Tin tài trợ
Đà Nẵngô nhiễm môi trườngnhà máy thépdi dời dân
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức