`

Đại gia Việt xếp hàng chờ thưởng thức chân cua Hoàng đế có giá 4 triệu đồng

Thứ năm, 13/09/2018 | 15:37 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Mới đây các đại gia Hà thành đua nhau tìm mua chân cua Hoàng đế Alaska có giá tới 4 triệu đồng/bộ về ăn, bởi đây là bộ phận tập trung nhiều thịt cua nhất.

Cua Hoàng đế (king crap) - một loại cua nổi tiếng ở Alaska (Canada) hay ở Mỹ, được ví là vua của các loại cua biển. Chúng sống ở vùng biển có độ sâu khoảng trên 300m, khí hậu lạnh. Loại cua này đang được các cửa hàng hải sản nhập khẩu ở Hà Nội bán với giá từ 1,2-2 triệu đồng/kg tùy loại.

Thế nhưng, ngoài bán cua nguyên con, thời gian gần đây các cửa hàng hải sản online còn bán chân cua Hoàng đế theo bộ với giá từ 1,4-1,7 triệu đồng/kg. Tính ra, một bộ chân cua Hoàng đế gồm 6 chân và 2 càng thường có giá từ 3-4 triệu đồng tùy trọng lượng.

Theo các chủ cửa hàng, bộ chân cua Hoàng đế đang là mặt hàng cực kỳ đắt khách, được dân giàu Hà Nội đặt mua về ăn rất nhiều. Bởi càng, chân là bộ phận tập trung nhiều thịt cua nhất của con cua, tách lớp vỏ ra lấy thịt ăn khá dễ dàng.

Chân cua Hoàng đế có chiều dài khoảng 40-50cm. Ảnh: Vietnamnet

Chia sẻ với Vietnamnet, anh Nguyễn Văn Hiếu, một đầu mối bán chân cua Hoàng đế ở Đường Láng (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, chân cua Hoàng đế thường dài từ 40cm đến 50cm. Khi nhập về, chân cua thường được đóng gói theo nửa bộ, tức 1 càng và 3 chân với trọng lượng khoảng từ 1-1,2kg. Một bộ chân cua đầy đủ có trọng lượng khoảng 2-2,4kg. Khách mua về chỉ cần hấp qua, cho vào nướng hay sốt cam đều hấp dẫn.

Là khách thường xuyên đặt mua chân cua về ăn, chị Vũ Thị Nga ở Bùi Xương Trạch (Thanh Xuân, Hà Nội), chia sẻ, ngày trước chị hay mua cua Hoàng đế đông lạnh nguyên con về ăn vì giá chỉ 1,2 triệu đồng/kg, một con giá dao động khoảng trên dưới 2,5 triệu đồng.  

Theo tờ The New York Times lý giải rằng thịt cua Hoàng đế Alaska ngon nhất nằm ở chân của chúng. Không giống như những loại cua khác, cua Hoàng đế chỉ có 6 cái chân, và hai càng – mà thịt càng cua có chất lượng kém hơn thịt ở chân cua. Phần thân cua trái lại có rất ít thịt, chỉ có một phần nhỏ nằm ở các khớp nối giữa chân và thân.

Cua Hoàng đế được bán với giá đắt đỏ, nhưng có thể chúng chẳng phải xuất xứ từ Alaska. Ảnh: VTC  

Cũng theo tờ báo này, những con cua cần phải qua sơ chế và để đông lạnh bởi điều kiện sinh sống của chúng rất khắc nghiệt. Vì vậy, hiện nay, chỉ có một số ít các cửa hàng cung cấp nguồn loại cua này còn tươi sống. Và bởi vì những con Cua Hoàng đế có kích thước và trọng lượng lớn nên người dân hiếm khi mua cả một con Cua Hoàng đế về nhà để chế biến.

Tại Việt Nam, Cua Hoàng đế Alaska được xếp vào những món ăn có giá đắt đỏ bậc nhất. Một số đại gia sẵn sàng chi trả tới hàng chục triệu cho một con cua hoàng đế Alaska.

Tuy nhiên, loài cua đắt đỏ này lại được rao bán khá nhiều trên các trang mạng, với mức giá chỉ tương đương cua hoàng đế được bán tại thị trường Mỹ, chưa tính thêm các chi phí khác như bao gói, vận chuyển, thuế xuất, nhập khẩu,...

Kiều Trang (T/h)

Tin tài trợ
món ăn đắt đỏĐại gia Việtchân cua hoàng đếcua Alaska
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức