`

Đắk Nông: Cảnh sát tạm giữ hơn 20 tấn cà phê trộn lõi pin

Thứ năm, 19/04/2018 | 07:00 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Qua kiểm tra, Công an tỉnh Đắk Nông thu giữ hơn 20 tấn cà phê thành phẩm tẩm hóa chất chuẩn bị xuất ra thị trường.

Chiều 18/4, UBND tỉnh Đắk Nông họp báo liên quan đến vụ Phòng cảnh sát Môi trường (CSMT) công an tỉnh này bắt quả tang cơ sở sản xuất cà phê trộn lõi pin vào ba ngày trước. Chủ cơ sở là bà Nguyễn Thị Thanh Loan (ngụ xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp) khai đã dùng dung dịch màu đen (nước và lõi pin) để ngâm, tẩm, nhuộm cà phê.

Tang vật bị tạm giữ gồm hơn 21 tấn cà phê phế phẩm đã ngâm, tẩm hóa chất. 40 lít dung dịch, 35 kg pin đập dẹp, 192 kg lõi, nắp và vỏ pin cũng bị cảnh sát đưa về cơ quan điều tra.

“Bà Loan quanh co rằng mình chỉ mua đá vụn, phế phẩm, vỏ cà phê đóng bao, chất cao lên để qua mắt cán bộ ngân hàng đi thẩm định tài sản... Tuy nhiên qua đấu tranh bước đầu, bà Loan khai nhuộm đen phế phẩm cà phê để bán kiếm lời" - một cán bộ điều tra cho biết.

Cảnh sát đã tạm giữ hơn 20 tấn cà phê trộn lõi pin tại cơ sở của bà Loan. Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng

Trước đó, chiều 16/4, Phòng cảnh sát môi trường (PC49) Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với Sở NN&PTNT Đắk Nông đã ập vào.

Hàng trăm bao tải đựng bột đá, đất bột và phế phẩm, vỏ cà phê chất thành từng đống cao đã được phát hiện.

Trong đó, nhiều phế phẩm cà phê đã được trộn chung với đất, bột đá đổ ra sàn nhà. Nhiều thùng đựng nước đen mà bà Loan khai là hòa với than pin Con Ó đã được đổ lên bề mặt... Sau đó công nhân xúc đổ vào guồng trộn bêtông để trộn đều.

Bà Loan khai nhận cơ sở của bà đã đi vào hoạt động từ năm 2016. Cứ khoảng 2 tuần sẽ có một xe tải chở hàng chục tấn "cà phê phế phẩm" về.

Bà Loan thừa nhận đã mua pin nhãn hiệu Con Ó về đập bể, lấy lõi pin. Than pin này được hòa với nước rồi tưới lên, trộn đều với vỏ, phế phẩm cà phê…

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
cà phê trộn lõi pincà phê bẩncà phê Đắk Nôngthực phẩm bẩnan toàn thực phẩm
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức