`

Đang xem xét đơn xin rút đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải

Thứ ba, 03/07/2018 | 14:27 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Đơn xin rút đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải đang được Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM xem xét.

Ngày 3/7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND TP.HCM đã thông tin về việc ông Đoàn Ngọc Hải- Phó Chủ tịch quận 1 xin rút đơn từ chức.

Theo đó, đơn xin rút đơn xin từ chức đang được Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM xem xét.

Ông Võ Văn Hoan cho biết, khi nhận được đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải, ông đã đến trao đổi và động viên ông Hải rất nhiều. Tuy nhiên ông Hải vẫn kiên quyết xin từ chức. Trước tình hình đó, UBND TP đã có văn bản báo cáo với Thành ủy TP và xin ý kiến.

“Sau khi văn bản của UBND TP gửi Thành ủy thì anh Hải xin rút đơn từ chức. Tôi đã đọc đơn xin rút đơn từ chức của anh Hải thì thấy được sự tâm huyết của anh Hải với vị trí của mình, với công việc ở địa phương”, báo Thanh Niên dẫn lời ông Hoan.

Ông Đoàn Ngọc Hải (bên phải). Ảnh: Vietnamnet

Cũng theo ông Hoan, sự việc diễn ra trong bối cảnh Thành ủy đã chấp thuận đơn từ chức của anh Hải, nên giờ UBND thành phố phải báo cáo xin ý kiến và chờ Ban thường vụ Thành ủy có kết luận cuối cùng.

Trước đó, vào đầu tháng 1/2018, ông Đoàn Ngọc Hải- Phó Chủ tịch UBND quận 1 bất ngờ nộp đơn xin từ chức. Đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải gửi đến Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TP.HCM, Ban thường vụ quận 1, HĐND quận 1.

Lý do ông Hải xin từ chức vì không dẹp được vỉa hè, "không thực hiện được lời hứa trước nhân dân".

"Nhìn nhận lại, tôi không thực hiện được lời hứa với trước nhân dân, trước kỳ vọng của các đồng chí lão thành cách mạng về việc lập lại trật tự vỉa hè nên xin từ chức Phó chủ tịch UBND quận 1, xin thôi Ủy viên Ban thường vụ quận 1, thôi làm Đại biểu Hội đồng nhân dân quận 1", ông Hải viết trong đơn từ chức.

Ông Hải mong muốn khi trở lại là công dân sẽ có nhiều thời gian để suy nghĩ về các giải pháp "căn cơ, nhân văn, không ảnh hưởng để mưu sinh của người nghèo" trong công việc lập trật tự vỉa hè.

Tuy nhiên, đến ngày 12/5, ông Đoàn Ngọc Hải có nguyện vọng tiếp tục làm việc và viết đơn xin rút lại đơn từ chức.

Hoàng Yên (T/h)

Tin tài trợ
Đoàn Ngọc Hảiđơn từ chứcPhó Chủ tịch quận 1Võ Văn Hoanvỉa hè
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức