`

Đạo diễn nổi tiếng của 3 phần phim "007" qua đời khi đang ngủ

Thứ tư, 28/02/2018 | 15:56 GMT+7

Đạo diễn gạo cội người Anh Lewis Gilbert đã qua đời tại nhà riêng vào ngày 23/2 vừa qua tại Monaco.

Gia đình đạo diễn Lewis Gilbert vừa thông báo với công chúng việc ông qua đời ở tuổi 97 vì tuổi già. Được biết, vị đạo diễn kỳ cựu ra đi an bình trong lúc ngủ. Trước khi qua đời, Lewis Gilbert đã có 10 năm bị mất trí nhớ.

Cố đạo diễn Lewis Gilbert.

Ngay sau khi tin buồn được công bố, nhiều nghệ sĩ, bè bạn và người hâm mộ đã gửi lời chia buồn đến gia đình cố đạo diễn.

Lewis Gilbert sinh ra ở London năm 1920 và khởi nghiệp khi còn rất nhỏ với tư cách là diễn viên nhí đóng vai các em bé trai trước khi thành danh với vai trò đạo diễn.

Là một diễn viên trẻ trong các bộ phim trong những năm 1920 và 1930, ông là người trụ cột gia đình của mình. Ông đã sớm tiếp xúc với sự nghiệp điện ảnh và có niềm đam mê mãnh liêt với nó kể từ lúc ấy. Và ở tuổi 17, ông đã có vai diễn nhỏ và không được công nhận trong “The Divorce of Lady X” (1938) phản diện với Laurence Olivier.

Ông đã đạo diễn hơn 40 phim trong suốt sáu thập kỷ. Trong số đó có thể kể tên một số bộ phim như: “Reach for the Sky” (1956), “Sink the Bismarck!” (1995)....

Đặc biệt phải kể tới 3 phần phim về James Bond với tác phẩm đầu tiên năm 1967 mang tên "You Only Live Twice" (tựa Việt: Từ địa ngục trở về) và tiếp tục đạo diễn hai phần sau gồm "The Spy Who Loved Me" (tựa Việt: Người điệp viên yêu tôi) và "Moonraker" (tựa Việt: Người đi tìm mặt trăng).

Đạo diễn Gilbert được đề cử giải Oscar năm 1967 với phim "Alfie" (Kẻ đa tình). Phim được làm lại vào năm 2004.

Bộ phim cuối cùng của ông là phim hài "Before You Go" sản xuất năm 2002. Ông cũng phát hành cuốn tự truyện xuất bản năm 2010.

Về đời sống riêng tư, Lewis Gilbert đã kết hôn với Hylda Tafler và sống hạnh phúc cùng bà cho đến khi bà qua đời vào tháng 6/2005. Họ có hai con trai, trong đó John Gilbert là con riêng của vợ và Stephen Gilbert là con trai ruột của ông.

Vi An (T/h)

Tin tài trợ
đạo diễnqua đờiđạo diễn 007James BondLewis Gilbert
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức