`

Đào được củ khoai vạc "siêu khủng" nặng 110 kg

Thứ hai, 05/03/2018 | 15:58 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Một người dân ở Hà Tĩnh vừa đào được củ khoai vạc "siêu khủng" nặng gần 110kg.

Sáng 5/3, anh Nguyễn Văn Đường (trú tại thôn Minh Thủy, xã Sơn Thủy, huyện Hương Sơn) cho biết, gia đình anh vừa đào được củ khoai vạc "siêu khủng" nặng gần 110kg.

Theo anh Đường, vào ngày 3/3, gia đình anh có tiến hành thu hoạch khoai trong rẫy thì đào được một củ khoai vạc nặng gần 110kg. Thân củ khoai có nhiều nhánh xòe ra như một gốc cây cổ thụ. Để đào được củ khoai, anh Đường phải nhờ sự hỗ trợ của 2 người hàng xóm và dùng xe đẩy đưa về nhà.

Đào được củ khoai vạc "siêu khủng" nặng 110 kg - Ảnh 1Phóng to

Củ khoai vạc nặng 110kg. Ảnh: Dân Trí

Anh Đường cho biết thêm, bụi khoai vạc do vợ mua giống ở nhà người quen, trồng một năm trước. "Tôi từng thấy củ khoai vạc nặng vài chục kg, song nặng hơn 100kg thì đây là lần đầu", anh Đường cho hay.

Sau khi đưa củ khoai nặng gần 110kg về nhà, rất đông người dân hiếu kỳ đã kéo đến nhà anh Đường để xem, chụp ảnh.

Khoai vạc (hay còn gọi là khoai mỡ, khoai tím, củ cái, củ mỡ, củ cầm, củ đỏ, củ tía, khoai tía, khoai ngà, khoai long, khoai bướu, khoai trút, khoai ngọt… ) có tên khoa học Dioscorea alata, họ Củ nâu được trồng nhiều ở châu Phi. Ở nước ta, cây khoai vạc trồng nhiều vùng nông thôn để lấy củ ăn; củ có khi to hay rất to, nặng từ 4-50kg. Đông y gọi là Mao thử.

Hoàng Yên (T/h)

Tin tài trợ
hà tĩnhkhoaikhoai vạcgia đình
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức