`

Đất nước giàu nhất Châu Á: Người dân chỉ làm việc 3 giờ/ ngày

Thứ tư, 24/01/2018 | 10:00 GMT+7

Qatar là một quốc gia Ả Rập nằm ở phía tây châu Á với diện tích 11.437 km², được mệnh danh là đất nước giàu nhất châu Á.

Qatar là một quốc gia Ả Rập nằm ở phía tây châu Á, diện tích 11.437 km². GDP bình quân tại đây đạt 2,1 tỷ đồng. Nhờ trữ lượng dầu mỏ và khí đốt phong phú, Qatar đã nhanh chóng trở thành đất nước giàu nhất châu Á.

Ở Qatar, người dân chả có gì ngoài… tiền. Họ còn không phải nộp thuế thu nhập cá nhân, được đi học và khám bệnh miễn phí. Nhà đẹp, xe sang, hàng hiệu là những thứ đã quá quen thuộc đối với họ. Vì vậy, đại đa số người dân đều không có động lực kiếm tiền, số lượng người đi làm cực kỳ ít ỏi. Các lao động tại đây hầu hết đều là người nước ngoài.

Đất nước Qatar không có gì ngoài tiền

Một công dân tại thủ đô Doha cho biết, vì nhà quá giàu nên con gái ông cả ngày chỉ ở nhà xem tivi. Để làm gương cho con, mỗi ngày ông đều chăm chỉ làm việc suốt… 3 tiếng. Con số ít ỏi này hẳn sẽ làm nhiều người giật mình, nhưng lại là điều mà rất nhiều người Qatar không làm được. Đôi lúc, công dân này cũng sẽ tăng ca tới 2 giờ chiều nếu cần thiết.

Đất nước giàu nhất Châu Á: Người dân chỉ làm việc 3 giờ/ ngày  - Ảnh 2Phóng to

Chân dung người bố làm việc 3 tiếng/ngày để làm gương cho con gái của mình 

Một bộ phận nhỏ người Qatar bản địa chấp nhận đi làm thường xuyên tại ngân hàng, viện bảo tàng và các cơ quan chính phủ. Bởi phúc lợi ở đây rất tốt, công việc nhẹ nhàng và không có áp lực.

Kiều Trang (T/h)

Tin tài trợ
QatarẢ rậpgiàu nhấtChâu Á
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức