`

Đau bụng dữ dội, bác sĩ kết luận táo bón, chàng trai 17 tuổi tử vong sau khi trở về nhà một ngày

Thứ sáu, 09/02/2018 | 11:19 GMT+7

Sự ra đi đột ngột của con trai đã khiến anh Kieron vô cùng sốc. Anh cho rằng con trai mình có thể sẽ sống nếu các bác sĩ tiến hành một số xét nghiệm đơn giản.

Jack Dunn, 17 tuổi, trước khi có những triệu chứng đau bụng dữ dội, khó chịu khắp người thì anh là một chàng trai cao khoẻ, và chưa hề có tiền sử mắc chứng bệnh gì.

Tuy nhiên, khi gọi điện thoại cho bác sĩ để hỏi về cơn đau bụng ngày một tăng của kình, Jack được bác sĩ khuyên nên đến bệnh viện vì ông cho rằng cậu bị đau ruột thừa.

Tuy nhiên, khi đến bệnh viện Jack lại được chẩn đoán là mắc chứng táo bón và được đưa về nhà mặc dù anh đã van nài các bác sĩ cho ở lại bệnh viện bởi cơn đau bụng khiến anh kiệt sức. Cuối cùng anh vẫn phải về nhà vì các bác sĩ cho rằng bệnh tình của anh không quá nghiêm trọng để phải nằm viện.

Một ngày sau đó, cha của Jack phát hiện ra cậu đã ngừng thở. Cả nhà nháo nhào không tin vào mắt mình vì "các bác sĩ nói con tôi chỉ bị táo bón, chỉ cần về nhà uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh, đồ mát là khỏi. nhưng giờ con trai tôi đã ngủ yên mãi mãi" - người cha nói.

Đau bụng dữ dội, bác sĩ kết luận táo bón, chàng trai 17 tuổi tử vong sau khi trở về nhà một ngày - Ảnh 1Phóng to

Trước đó Jack hoàn toàn khoẻ mạnh.

Hoá ra, cơn đau bụng dữ dội ấy không phải đau ruột thừa, càng không phải táo bón, Jack quan đời bởi một căn bệnh chết người gọi là ketoacidosis - một tình trạng gây ra sự hình thành axit trong máu. Ketoacidosis được hình thành do quá trình phân hủy axit béo và tạo ra xê-tôn, thường gặp ở bệnh đái tháo đường loại 1.

Sự ra đi đột ngột của con trai đã khiến anh Kieron vô cùng sốc. Anh cho rằng con trai mình có thể sẽ sống nếu các bác sĩ tiến hành một số xét nghiệm đơn giản.

Báo cáo xét nghiệm tử thi cho thấy Jack đã qua đời do chứng ketoacidosis sau khi bị táo bón trầm trọng. Báo cáo cũng cho biết chứng táo bón và tình trạng cơ thể bị đói dẫn tới sự phát triển của ketoacidosis, gây đe dọa tính mạng.

Tuy nhiên, người cha vẫn một mực khẳng định nếu các bác sĩ kê đơn thuốc cho Jack uống glucose và nước muối thì Jack đã có thể sống sót. Gia đình Jack cho rằng lỗi ở bác sĩ.

Tuy nhiên, phía cảnh sát cho biết, tới thời điểm hiện tại phía cơ quan chức năng kết luận sự ra đi của Jack không hè liên quan đến bệnh viện, và sẽ không có bất kỳ cuộc điều tra nào xảy ra.

Mỹ An (T/h)

Tin tài trợ
táo bónđau bụng dữ dộitử vongbệnh nặngketoacidosisruột thừa
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức