`

Đầu gối sưng đỏ, nổi mụn nước đau rát chỉ vì bó thuốc nam chữa khớp

Thứ năm, 07/06/2018 | 15:12 GMT+7

Sự kiện:

Y tế sức khỏe

Người phụ nữ bị đau khớp gối đã tìm đến thầy lang bó thuốc nam liên tục trong 3 ngày. Hậu quả là hai đầu gối bị bỏng, phải đến Bệnh viện Nhân Dân 115 (TP.HCM) điều trị.

Ngày 6/6, bác sỹ Chế Thanh Đoan, Phó trưởng Khoa Cơ xương khớp - Bệnh viện Nhân dân 115, cho biết, ngày 27/5, đơn vị tiếp nhận bệnh nhân là chị N.T.T (40 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM) trong tình trạng sốt cao, 2 đầu gối bị sưng đỏ, có nhiều bóng nước.

Hai gối bà T. ửng đỏ, đau rát, nổi bóng nước do đắp thuốc nam. Ảnh: Việt Nam net

Chị T. cho biết, trước đó chị thấy đau khớp gối, đau tăng khi vận động, giảm đau khi nghỉ ngơi, không nóng đỏ. Tin lời giới thiệu của người khác, bệnh nhân đến khám, điều trị thuốc nam và được chỉ định bó thuốc nam nóng vào 2 khớp gối liên tục trong 3 ngày.

Sau 3 ngày bó thuốc, cảm thấy bỏng rát ở gối, vùng da quanh 2 khớp gối nổi bóng nước kèm sốt nên chị nhập viện Bệnh viện Nhân Dân 115.

Tại Khoa Cơ xương khớp, bệnh nhân được chẩn đoán viêm da có mủ, thoái hóa khớp gối, được truyền kháng sinh tĩnh mạch, giảm đau, hạ sốt. Sau 10 ngày điều trị, hiện bệnh nhân hết sốt, giảm đau, vết thương dần lành lại.

Bác sĩ Chế Thanh Đoan, Phó Trưởng khoa Cơ xương khớp – Bệnh viện Nhân dân 115, khuyến cáo, bệnh nhân thoái hóa khớp gối hoặc có vấn đề về xương khớp nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn và điều trị đúng cách, không nên cắt lể, bó thuốc theo kinh nghiệm…dễ dẫn tới di chứng khó lường.

Đồng Trang (T/h)

Tin tài trợ
Bệnh viện Nhân dân 115Thành phố Hồ Chí Minhbó thuốc namchữa khớp bằng thuốc namnhập viện
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức