`

Đề nghị thu hồi gần 27 tỉ đồng bồi thường sai tại dự án đô thị tây Hồ Tây

Thứ năm, 22/02/2018 | 20:00 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Công an TP Hà Nội vừa có văn bản đề nghị UBND, Công an phường Xuân Đỉnh phối hợp điều tra, thu hồi gần 27 tỉ đồng bồi thường giải phóng mặt bằng sai quy định ở khu đô thị tây Hồ Tây.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP Hà Nội vừa có văn bản số 1978/PC46 (Đ9) gửi UBND phường Xuân Đỉnh và Công an phường Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đề nghị phối hợp điều tra, theo Dân trí.

Tại văn bản này, Cơ quan Cảnh sát điều tra cho biết đang điều tra vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại dự án Khu đô thị Tây Hồ Tây, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Báo Thanh Niên cho hay, quá trình điều tra đã phát hiện hành vi lợi dụng chính sách đặc thù, ngoài các hộ nằm trong chỉ giới thu hồi bị thu hồi trên 30% đất nông nghiệp được hưởng chính sách theo quy định tại Điều 40 quy định ban hành kèm theo Quyết định số 18/2008 của UBND TP Hà Nội.

Một số cán bộ thuộc Tổ công tác giải phóng mặt bằng Dự án xây dựng khu đô thị Tây Hồ Tây đã đưa 29 hộ nhận đất nông nghiệp của 29 hộ khác sau khi có quyết định của UBND TP Hà Nội và 11 hộ đất mương, đường giao thông thành đất nông nghiệp được giao theo Nghị định 64/CP để các hộ nhận tiền bồi thường hỗ trợ sai quy định, gây thiệt hại cho Nhà nước gần 27 tỷ đồng.

Đề nghị thu hồi gần 27 tỉ đồng bồi thường sai tại dự án đô thị tây Hồ Tây - Ảnh 1Phóng to

Một góc tại dự án khu đô thị tây Hồ Tây. Ảnh: Thanh Niên

Ngày 15/12/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định thu giữ đồ vật liên quan đến vụ án hình sự đối với số tiền các hộ gia đình đã nhận đền bù sai quy định của Nhà nước, nhưng đến nay các hộ gia đình chưa nộp lại.

Trong văn bản gửi UBND và Công an phường Xuân Đỉnh mới đây, PC46 cũng đã liệt kê đầy đủ tên tuổi, địa chỉ của các hộ gia đình chưa nộp lại tiền đã nhận đền bù sai trước đó.

“Để phục vụ điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Hà Nội đề nghị UBND phường Xuân Đỉnh, Công an phường Xuân Đỉnh thông báo trên phương tiện truyền thông của phường để các hộ dân biết và vận động nộp lại số tiền đã nhận bồi thường hỗ trợ sai quy định của Nhà nước tại dự án", văn bản của PC46 nêu rõ.

Trước đó, năm 2017, PC46 đã ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Khiêm, nguyên Chủ tịch UBND phường Xuân Đỉnh; bà Nguyễn Thị Xuân Hương, cán bộ địa chính xã Xuân Đỉnh và bà Nguyễn Thị Gấm, Chủ nhiệm Hợp tác xã Xuân Đỉnh để điều tra về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” và “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”.

Nhân Văn (T/h)

tây hồ tâygiải phóng mặt bằngdự ánđền bù
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức