`

ĐH Quốc tế Hồng Bàng "tiếp bước" ĐH Xây dựng miền Trung xét tuyển từ 12 điểm

Thứ bảy, 14/07/2018 | 21:52 GMT+7

Sự kiện:

Công bố điểm thi THPT quốc gia 2018

Mặc dù Bộ GD-ĐT đã từng lưu ý các trường ĐH, CĐ không nên tuyển sinh bằng mọi giá để không ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo và uy tín của trường. Thế nhưng, điểm sàn của rất nhiều trường ĐH vẫn chỉ dừng lại ở mức 12.

Theo đó, cho đến thời điểm này, đã có ít nhất 3 trường đại học tuyển sinh với mức từ 11-14 điểm khiến dư luận không khỏi băn khoăn.

Cụ thể, trường Đại học Xây dựng Miền Trung vừa công bố điểm chuẩn nhận hồ sơ xét tuyển vào đại học cho 8 chuyên ngành hệ chính quy với mức sàn 11 điểm.

Điểm sàn trường Đại học xây dựng miền trung 

Tiếp bước ĐH Xây dựng Miền Trung, điểm xét tuyển của trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng năm 2018 cũng khá “bèo bọt”.

Đối với phương thức xét tuyển dùng kết quả kỳ thi THPT, chỉ có 1 ngành xét tuyển từ mức 18 điểm, 1 ngành 13 điểm, 29/31 ngành xét tuyển từ mức 12 điểm.

ĐH Quốc tế Hồng Bàng "tiếp bước" ĐH Xây dựng miền Trung xét tuyển từ 12 điểm - Ảnh 3Phóng to

Ở phương thức xét tuyển bằng kết quả học bạ, điểm chuẩn trúng tuyển là 18 và 19 điểm, tùy ngành.

Ngoài ra, trường ĐH Kỹ thuật công nghiệp, ĐH Thái Nguyên cũng công bố điểm sàn cho 17 ngành đào tạo. Trong đó, 8 ngành có mức điểm 13; 9 ngành còn lại là 12 điểm.

Trường Đại học Đà Lạt có 10 chuyên ngành ở mức 14 điểm, đó là: Toán học, Công nghệ thông tin, Vật lý học; Công nghệ kỹ thuật Điện tử - Viễn thông, Hóa học, Sinh học, Công nghệ sinh học, Nông học, Khoa học môi trường, Công nghệ sau thu hoạch. Các ngành có mức 13,5 điểm gồm: Văn hóa học, Văn học, Việt Nam học, Lịch sử.

Nguyễn Phượng (T/h)

 

Tin tài trợ
ĐH-CĐxét tuyểnđiểm sànHồng BàngĐH Xây dựngBộ GD-ĐT
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức